CHAMPAGNE VỚI PROSECCO: SỰ KHÁC BIỆT THỰC SỰ
Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Trả lời: Rất đơn giản, Champagne là một loại rượu vang Pháp sủi bọt từ Pháp và Prosecco là rượu vang Ý. Sự khác biệt về giá một phần từ phương pháp sản xuất được sử dụng để làm cho mỗi loại rượu vang. Champagne tốn nhiều thời gian hơn để sản xuất và do đó, đắt hơn.
Một yếu tố khác ảnh hưởng đến giá cả là nhu cầu thị trường và định vị của người tiêu dùng.
Rượu Champagne luôn được coi như một món hàng xa xỉ có giá cao hơn. Mặt khác, Prosecco gắn liền với nhận thức người tiêu dùng là một loại sủi bọt có giá cả phải chăng hơn.
Chúng ta hãy khám phá thêm một số khác biệt giữa Champagne với Prosecco.
Champagne là một loại rượu vang sủi bọt được sản xuất ở vùng Champagne của Pháp xung quanh thành phố Reims khoảng 80 dặm (130 km) đông bắc Paris.
Thành phần: nho Chardonnay , Pinot Noir và Pinot Meunier
Được sản xuất bằng phương pháp tốn kém gọi là 'Phương pháp truyền thống'
Một ly Brut Champagne tiêu chuẩn có ~ 128 Calo (12% ABV)
Giá thành một chai rượu sâm banh tốt rơi vào khoảng 40 đô
Hương vị rượu Champagne
Khi cacbonat phát triển dưới áp suất cao, Champagne có những bong bóng mịn, dai. Rượu vang hảo hạng thường thể hiện hương vị giống như hạnh nhân, với các ghi chú tinh tế của vỏ cam và anh đào trắng.
Quá trình lão hóa trên các hạt nấm men (được gọi là lees), thường mang lại cho Champagne mùi thơm phô mai lạ. Tuy nhiên, ở dòng hảo hạng hơn, Champagne có mùi hương giống như bánh mì nướng, brioche hoặc bánh quy. Ngon tuyệt!
Kết hợp thực phẩm với Champagne
Kết hợp Champagne với sò ốc, thanh sống, rau ngâm, và món khai vị chiên giòn. Ngoài ra, hãy thử nó với khoai tây chiên! Sự ghép đôi này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó cực kỳ ngon!
Prosecco là một loại rượu vang sủi bọt được sản xuất ở vùng Veneto của Ý quanh thành phố Treviso khoảng 15 dặm (24 km) Bắc của Venice.
Thành phần nho Prosecco (còn gọi là Glera)
Được sản xuất bằng một phương pháp giá cả phải chăng gọi là 'Phương pháp bể chứa"
Một lượng tiêu chuẩn của Prosecco có ~ 121 Calo (11% ABV)
Chỉ dưới 20 đô la, bạn có thể sở hữu một chai Prosecco tốt.
Tham khảo thêm
- Cách thưởng thức rượu vang chuẩn nhất - 13/03/2020
- Một số điều cần biết về thưởng thức vang - 13/03/2020
- Thưởng thức rượu vang: Đỏ hay trắng, sự lựa chọn mang đậm dấu ấn cá nhân - 13/03/2020
- Rượu vang đỏ có thật sự giúp bạn trường thọ? - 13/03/2020
- Thưởng thức rượu vang, một thú vui nghệ thuật đáng “nhọc công” - 13/03/2020
- Nghệ thuật chọn rượu vang cho đêm hò hẹn - 13/03/2020
- Những loại rượu vang nổi tiếng thường sử dụng trong tiệc cưới - 13/03/2020