DMCA.com Protection Status

mua bán rượu vang chính hiệu

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

Cách thưởng thức rượu vang chuẩn nhất

rượu vang, thưởng thức rượu vang
Có thể nói rượu vang là một thức uống đặc biệt, món quà của tự nhiên dành tặng cho nhân loại. Hầu hết các nơi trên thế giới rượu vang được xem là thức uống tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thưởng thức rượu vang đúng chuẩn. Bởi thế, trong bài viết này Hải Đăng Plaza sẽ chia sẻ một số cách thưởng thức loại rượu này chuẩn nhất.

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Cách thưởng thức rượu vang chuẩn nhất

Có thể nói rượu vang là một thức uống đặc biệt, món quà của tự nhiên dành tặng cho nhân loại. Hầu hết các nơi trên thế giới rượu vang được xem là thức uống tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thưởng thức rượu vang đúng chuẩn. Bởi thế, trong bài viết này Hải Đăng Plaza sẽ chia sẻ một số cách thưởng thức loại rượu này chuẩn nhất.

Nhìn, ngắm rượu vang


 

 

Nhìn rượu vang chuẩn nhất sẽ là ở góc 45 độ
 

Đầu tiên khi uống chúng ta cần phải rót rượu ra ly, chú ý không rót quá ½ của ly. Ly rượu phải là loại ly thủy tinh mỏng, trong veo để có thể quan sát được rượu bên trong. Cách nhìn rượu vang chuẩn nhất nhất và bạn nhìn nghiên ly rượu ở góc 45 độ.
 

Nếu khi bạn nghiêng ly rượu mà thấy màu đỏ đậm tức là loại rượu này mới được sản xuất thời gian gần đây và có độ cồn khoảng 13 - 15%, còn đỏ nhạt hoặc hồng tức là rượu chỉ có độ cồn dưới 12,5%.
 

Lắc ly rượu vang


 

 

Lắc nhẹ ly rượu theo vòng tròn từ 3 - 5 giây
 

Cách thưởng thức rượu vang chuẩn không thể thiếu việc lắc ly rượu. Bạn có thể lắc hoặc xoay ly rượu theo vòng tròn từ 3 tới 5 giây. Lưu ý khi lắc bạn không nên cần vào bụng của ly nó sẽ để lại dấu vân tay làm mất đi sự sang trọng.
 

Cách ngửi rượu vang


 

 

Rượu vang có mùi cay nồng nhưng rất dễ chịu
 

Bí quyết thưởng thức rượu vang chuẩn không thể thiếu việc ngửi rượu. Khi ngửi sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng của rượu vang nhập khẩu rõ hơn và nhìn và lắc.
 

Thường khi ngửi rượu vang bạn sẽ thấy mùi dễ chịu, cay nồng nhưng vô cùng tinh khiến đúng chất của rượu.
 

Nếm rượu vang
 

Trước khi nếm rượu bạn hãy để lưỡi ướt bằng cách ngậm một ngụm nước trước và nuốt, việc này sẽ giúp lưỡi có thể cảm nhận được hương vị của rượu một cách chính xác nhất. Nếm rượu sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng của rượu cũng như biết được nó có ngon hay không.
 

Thường với một chai rượu vang ngon theo các chuyên gia đánh giá là nó sẽ hội tụ được cả 4 vị đó là ngọt, chua, mặn và cay nồng.
 

Cảm nhận rượu vang
 

Cảm nhận, đánh giá là bước cuối cùng khi thưởng thức rượu vang. Ở bước này các bạn hãy nhận xét xem rượu đó có vị như thế nào, có ngon không. Từ đó sẽ giúp bạn chọn được loại rượu vang mà mình yêu thích.
 

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn cách thưởng thức rượu vang chuẩn nhất của người sành rượu. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết thêm nhiều những thông tin hữu ích về rượu vang.

  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top