DMCA.com Protection Status

mua bán rượu vang chính hiệu

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

Thưởng thức rượu vang: Đỏ hay trắng, sự lựa chọn mang đậm dấu ấn cá nhân

rượu vanng, thưởng thức rượu vang
Không chỉ thể hiện cái tầm hiểu biết cùng sự đẳng cấp xã hội thượng lưu, cái thú thưởng thức rượu vang này ở một khía cạnh nào đó cũng phản ánh hình ảnh bản thân mỗi quý ông. Vậy bạn thuộc nhóm nào đây, rượu vang trắng hay rượu vang đỏ?

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Thưởng thức rượu vang: Đỏ hay trắng, sự lựa chọn mang đậm dấu ấn cá nhân

Không chỉ thể hiện cái tầm hiểu biết cùng sự đẳng cấp xã hội thượng lưu, cái thú thưởng thức rượu vang này ở một khía cạnh nào đó cũng phản ánh hình ảnh bản thân mỗi quý ông. Vậy bạn thuộc nhóm nào đây, rượu vang trắng hay rượu vang đỏ?

Nghệ thuật thưởng thức rượu vang điêu luyện được thể hiện qua từng chi tiết nhỏ nhất. Không giống như những loại rượu thông thường, bạn chỉ cần rót cho đầy ly rồi “cạn chén” trong vòng một ngụm, thưởng thức rượu vang là cả một thú vui tao nhã đầy sự “nhọc công”.

thưởng thức rượu vang đỏ và trắng

Rượu vang hấp dẫn các quý ông bởi chính sự tinh tế, thanh tao trong mọi khâu thưởng thức. Từ những cách cầm ly rượu, thao tác xoay nhẹ chân ly để hương rượu ngọt ngào được hòa quyện đều vào nhau cho đến việc nhẹ nhàng thưởng thức những tầng lớp hương thơm xa hoa khó cưỡng, tất cả chỉ là một vài phần rất cơ bản trong nghệ thuật thưởng thức rượu vang mà phải mất một quá trình lâu dài, những quý ông có niềm đam mê thật sự với loại thức uống “tầm cao” thuộc về giới quý tộc này mới có thể thuần thục được.

thưởng thức rượu vang - rượu vang trắng

Có thể nói, đây là một thú chơi phức tạp, đắt đỏ thể hiện cái tầm đẳng cấp của cánh mày râu nói chung, và của giới quý tộc nói riêng. Bên cạnh những quy tắc riêng cho việc kết hợp những món ăn với rượu vang đỏ và trắng, việc dành đôi chút sự yêu thích hơn cho một trong hai loại vang cơ bản trên cũng là điều dễ hiểu.

Tất nhiên, thật quá chủ quan và phiến diện khi đánh giá rượu vang đỏ hay rượu vang trắng tuyệt vời hơn. Điều này phụ thuộc nhiều vào khẩu vị của mỗi cá nhân người chơi rượu. Tuy nhiên, những thiên hướng tưởng chừng như “vô thưởng vô phạt” này có thể phản ánh rất nhiều về tính cách của mỗi con người. Và với định hướng suy nghĩ này, tập đoàn hàng đầu Coravin – một “ông lớn công nghệ” chuyên nghiên cứu và sản xuất các “đồ chơi” riêng cho những người yêu thích rượu, các nhà hàng và những nơi sản xuất rượu vang trên toàn thế giới – đã thực hiện một cuộc khảo sát để tìm hiểu xem sự khác biệt thực sự giữa những người yêu thích thưởng thức rượu vang đỏ và những tín đồ rượu vang trắng.

ba cô gái thưởng thức rượu vang

Ảnh: Chateau Elan

Để cuộc khảo sát được tiến hành một cách thuận lợi, 2.000 người trưởng thành tại Mỹ với độ tuổi đã đủ để sử dụng rượu bia một cách hợp pháp đã được mời để tham gia khảo sát vòa quá trình nghiên cứu ngày. Họ đều là những người tiêu thụ rượu vang với mật độ khá thường xuyên (4 lần/tuần). Và kết quả đầu tiên thu được đó là những người có thói quen thưởng thức rượu vang đỏ thường có xu hướng phô trương và chi mạnh tay hơn ($40/chai) vào các sản phẩm vang nho so với cánh mày râu với sở thích uống rượu vang trắng ($37/chai).

Những người yêu thích rượu vang đỏ cũng có xu hướng tự coi bản thân là “kẻ nghiện rượu” nhiều hơn (45%) so với các “tín đồ” hương cam quýt dịu nhẹ đến từ rượu vang trắng (35%). Bên cạnh đó, phần đông họ cũng ưa chuộng nhạc jazz và thuộc tuýp người hướng ngoại với những đặc tính đặc trưng như yêu chó và là một “morning person” (từ lóng chỉ những người có lối sống thiên về buổi sáng: ngủ sớm, thức dậy sớm và làm việc hiệu quả vào ban ngày). Trong khi đó, người có thói quen thưởng thức rượu vang trắng hoàn toàn ngược lại. Họ hướng nội, yêu mèo và hoàn toàn là một cú đêm.

thưởng thức rượu vang đỏ và trắng 1

Cuối cùng, sự ưa phiêu lưu, mạo hiểm, sự khiêm tốn và có tổ chức là những mỹ từ được Coravin dùng để miêu tả những người tham gia nhóm rượu vang đỏ. Còn nhóm vang trắng thì sao? Họ sở hữu sự hiếu kỳ cùng ham muốn tìm tòi về tất cả mọi thứ đáng quan tâm. Người thuộc nhóm này có sở thích châm biếm, châm chọc mọi người và là một hình mẫu của sự cầu toàn thực thụ.

Đến đây, có lẽ nhiều bạn đọc có thể sẽ có nhiều sự so sánh giữa hai nhóm trên. Và có vẻ như, theo như số liệu từ cuộc khảo sát, những người thuộc nhóm thích thưởng thức rượu vang đỏ “ngầu”, năng động và tích cực hơn. Nhưng nhận định này cũng chỉ mang tính tương đối. Tương tự như việc con số 2.000 người chẳng thể nào đại diện cho toàn dân số trên thế giới, đây chỉ là một khảo sát mang tính chất tham khảo là chính. Vì vậy, nếu bạn tìm được sự hứng khởi cùng những trải nghiệm giác quan tuyệt vời đến từ một chai Chardonnay, cùng với chú mèo nhảy nhót theo giai điệu punk rock, hãy cứ cháy hết mình thôi vì bạn luôn tuyệt vời khi là chính bạn.

  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top