DMCA.com Protection Status

mua bán rượu vang chính hiệu

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

Sơ đồ giữa độ ngon và tuổi lão hóa của Rượu vang trắng

rượu vang trắng, Sauvignon Blanc, Chardonnay, địa chỉ bán rượu vang uy tín, rượu vang tại hcm, rượu vang tại hồ chí minh, Reisling vang lâu năm
Các dòng vang trắng có xu hướng lão hóa tốt nhất phụ thuộc vào đặc điểm vốn có của giống nho làm ra rượu vang. Một số loại rượu vang trắng có tuổi từ 30 năm trở lên. Dựa trên thấy thông tin dưới đây sẽ giúp bạn xem xét nên giữ gì và uống gì ngay bây giờ!

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Sơ đồ giữa độ ngon và tuổi lão hóa của Rượu vang trắng

Các dòng vang trắng có xu hướng lão hóa tốt nhất phụ thuộc vào đặc điểm vốn có của giống nho làm ra rượu vang. Một số loại rượu vang trắng có tuổi từ 30 năm trở lên. Dựa trên thấy thông tin dưới đây sẽ giúp bạn xem xét nên giữ gì và uống gì ngay bây giờ!

Rượu vang trắng thường không có tuổi lâu như rượu vang đỏ vì chúng không được lên men cùng vỏ nho. (Trừ khi chúng là rượu vang cam!) Sự khác biệt đơn giản này khiến làm giảm lượng tannin trong rượu vang trắng, và do đó, làm giảm thời gian lão hóa rượu vang trắng.

 Ngoài ra, một số loại rượu vang trắng có độ chua axit thấp hơn. Vị chua axit là một đặc điểm tự nhiên bảo vệ rượu vang làm chậm các tương tác hóa học khiến cho rượu vang bị biến chất. Vì vậy, axit ảnh hưởng rất nhiều đến độ tuổi của rượu vang.

Một số dòng vang trắng có thể lão hóa lâu
- Nho Chardonnay: 2,5 – 10 năm
- Nho Sémillon: khoảng 1 – 10 năm
- Nho Riesling: 0 – 5 năm
- Nho Chenin Blanc: khoảng 1 – 7,5 năm
- Nho Verdejo: khoảng 1 – 5 năm
- Nho Garganega: khoảng 1 – 5 năm
- Nho Gewurztraminer: 0 – 2,5 năm
- Nho Viognier: 2,5 – 7,5
- Nho Torrontes: 0 – 5 năm
- Nho Savatiano: 2,5 – 10 năm
- Arinto: 2,5 – 12,5 năm

Chardonnay: Nho Chardonnay là giống nho trắng nổi tiếng nhất trong các loại nho trắng. Chardonnay có khả năng lão hóa từ sự kết hợp giữa độ axit cao với lão hóa trong gỗ sồi (tăng thêm vị chát tannin). Hãy chọn rượu vang Chardonnay với độ pH thấp.
Sémillon: Nho Sémillon được biết đến nhiều là một loại pha trộn với nho Sauvignon Blanc trong hỗn hợp vang trắng của vùng Bordeaux. Mặc dù Sémillon không có vị chua nổi bật, nhưng theo thời gian lão hóa một cách duyên dáng và phát triển hương vị hạt dẻ thú vị.
Riesling: Nho Riesling là nhà vô địch về độ thơm ngon, ngọt ngào tinh tế của Đức. Khi có tuổi, Riesling trở thành một màu vàng rơm phong phú với mùi thơm đáng ngạc nhiên của xăng dầu (gây ra bởi một hợp chất hương thơm độc đáo gọi là TDN).
Chenin Blanc: Hãy tìm dòng rượu Chenin Blanc ngọt ngào từ Thung lũng sông Loire (xung quanh Anjou) của Pháp hoặc ở Nam Phi nếu như bạn mới bắt đầu.

Rượu vang ngọt có xu hướng lão hóa lâu hơn
Rượu vang tráng miệng (rượu vang ngọt) có xu hướng lão hóa lâu hơn! Các loại rượu vang như Sauternes và Riesling, và thậm chí một số chai vang Marsala đã được chứng minh là có khả năng cải thiện hương vị và kết cấu theo thời gian, tuổi đời lên đến 30 năm.

Như vậy, độ chua axit và vị chát tanin rất quan trọng đối với khả năng lão hóa của rượu vang. Ngoài ra, vị ngọt được coi là một đặc điểm lão hóa có lợi trong rượu vang trắng.

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top