DMCA.com Protection Status

mua bán rượu vang chính hiệu

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

Rượu vang Ý với bí mật từ vùng Rượu vang Puglia

rượu vang ý, rượu vang nhập khẩu, rượu vang cao cấp, rượu vang ngon, rượu vang đỏ, rượu vang hồng, Primitivo, địa chỉ bán rượu vang uy tín, rượu vang tại hcm, rượu vang tại hồ chí minh.
Nếu bạn ưa thích loại rượu vang đỏ có nồng độ cao đậm đà, hương vị trái cây chín mọng với giá tốt thì không phải tìm đâu xa hơn rượu vang vùng Puglia, nước Ý.

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Rượu vang Ý với bí mật từ vùng Rượu vang Puglia

Nếu bạn ưa thích loại rượu vang đỏ có nồng độ cao đậm đà, hương vị trái cây chín mọng với giá tốt thì không phải tìm đâu xa hơn rượu vang vùng Puglia, nước Ý. Một số chai rượu vang Ý có giá trị tốt nhất đến từ vùng đất khô và tràn ngập nắng này. Hầu hết rượu vang Puglia là rượu vang đỏ có nồng độ cao, kết hợp tốt với nhiều loại thực phẩm. Các nhà sản xuất ở Puglia tập trung vào việc tạo ra các loại rượu vang đỏ thơm ngon, chất lượng từ các giống nho bản địa như Negroamaro, Primitivo và Bombino Nero.

 

Rượu vang Puglia là sản phẩm của một cảnh quan thiên nhiên đa dạng. Một nửa số dầu ô liu của Ý được sản xuất từ Puglia. Khí hậu ấm áp và đất đai màu mỡ giúp dễ dàng trồng hầu hết mọi thứ. Puglia còn được bao quanh nước ở ba phía cho phép những cơn gió mát từ Địa Trung Hải điều hòa nhiệt độ vườn nho vừa phải.

Các loại rượu vang được ưa chuộng ở vùng Puglia

Salice Salentino

Rượu vang Salice Salentino được đặt tên theo bán đảo Salento, nằm ở phía sau gót giày của Ý kéo dài ra biển. Salice Salentino được làm từ nho Negroamaro, trong tiếng Ý có nghĩa là "đắng đen". Rượu vang đỏ làm từ nho Negroamaro có hương vị của mận chín, quả mâm xôi nướng, và hương liệu gia vị như hồi, hạt tiêu và quế. Rượu vang Negroamaro tuy có nồng độ cao nhưng không có vị chát tannin cao hoặc vị chua axit gắt mà có hương vị trái cây đậm đà giúp kết hợp tốt với nhiều loại thực phẩm đặc biệt thịt viên và pizza.

Primitivo
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại vang đỏ hương vị phong phú, nồng độ sánh quyện và đầy đặn hơn thì hãy thử rượu vang Primitivo. Rượu vang Primitivo cho trải nghiệm với hương vị trái cây sẫm màu như quả sung tươi, quả việt quất và quả mâm xôi nướng. Từ Primitivo không có nghĩa là nguyên thủy trong tiếng Ý, mà có nghĩa là chín sớm vì những quả nho này tích lũy rất nhiều đường vào đầu mùa. Chín sớm có nghĩa là rượu vang sẽ nổi bật với hương vị trái cây tròn đầy. Tuy nhiên, điểm hấp dẫn của rượu vang Primitivo là đôi khi những chùm nho chín không đều,theo đó nho xanh sẽ được thu hoạch cùng với những quả chín. Chính điều này cũng tạo nên nét đặc biệt của rượu vang Primitivo.

Ngoài rượu vang Negroamaro và rượu vang Primitivo, một loạt các loại rượu vang địa phương khác cũng được sản xuất. Bombino Nero, khu vực xung quanh Castel del Monte, có rượu vang hồng và rượu vang đỏ bình dân bùng nổ với hương vị trái cây tươi, sống động. Verdeca là một loại nho trắng bản địa quan trọng của Puglia, tạo ra các loại rượu thơm ngon và thú vị mặc dù được trồng với số lượng nhỏ.

 

 

Kết hợp rượu vang Puglia và ẩm thực chuẩn Ý

Rượu vang Puglia kết hợp tốt với nhiều loại thực phẩm. Thực đơn miền Nam nước Ý sẽ không đầy đủ nếu không có rượu vang địa phương. Các yếu tố thô mộc của ẩm thực miền Nam nước Ý phù hợp với rượu vang đỏ tươi sáng, dễ uống như những con người đến từ Puglia. Rau tươi, cà chua sống và dầu ô liu hạt tiêu dễ dàng được bổ sung bởi các hương vị phong phú, chín đầy của rượu vang Puglia. Thực phẩm Puglian trưng bày các loại rau đầu tiên: đậu fava, cà tím, ớt chuông phù hợp với món mì ống, gratin và món hầm. Ví dụ thực đơn món ăn điển hình của người Ý gồm: cà tím nhồi , thịt cừu và đậu hầm, và mì ống orecchiete với rau xanh củ quả. Rượu vang Puglia là một sự kết hợp hoàn hảo với các món rau quả thô mộc với hương vị phong phú.

Như vậy, vùng Puglia chính là bí mật cho ra đời những chai rượu vang Ý chất lượng cao. Sẽ thật đáng tiếc khi bạn chưa thử thưởng thức những chai rượu vang mang đậm phong cách Ý tại Hải Đăng Plaza.

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top