DMCA.com Protection Status

mua bán rượu vang chính hiệu

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

Rượu vang với các loại nho phổ biến nhất thế giới

Vang pháp, Champagne Pháp, rượu vang pháp, rượu vang ý, rượu vang cao cấp, rượu vang ngon ,rượu vang trắng, Cabernet Sauvignon Cabernet, Franc rượu vang tại hcm, rượu vang tại hồ chí minh, Vang Tây Ban Nha, Rượu vang Tây Ban Nha
Bất chấp cơn sốt hiện tại đối với các loại rượu vang độc đáo và các giống bản địa quý hiếm, đôi khi, nó rất tuyệt khi chỉ gắn bó với các giống nho truyền thống. Giống nho cổ điển là vô tận; Chúng rất dễ tính, dễ tìm và cung cấp thông tin tham khảo khi tìm hiểu về các giống ít phổ biến hơn. Theo International Business Times, 10 giống nho phổ biến nhất (theo thứ tự) như sau: Cabernet Sauvignon, Merlot, Airen, Tempranillo, Chardonnay, Syrah, Grenache, Sauvignon Blanc, Trebbiano và Pinot Noir.

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Rượu vang với các loại nho phổ biến nhất thế giới

Bất chấp cơn sốt hiện tại đối với các loại rượu vang độc đáo và các giống bản địa quý hiếm, đôi khi, nó rất tuyệt khi chỉ gắn bó với các giống nho truyền thống. Giống nho cổ điển là vô tận; Chúng rất dễ tính, dễ tìm và cung cấp thông tin tham khảo khi tìm hiểu về các giống ít phổ biến hơn. Theo International Business Times, 10 giống nho phổ biến nhất (theo thứ tự) như sau: Cabernet Sauvignon, Merlot, Airen, Tempranillo, Chardonnay, Syrah, Grenache, Sauvignon Blanc, Trebbiano và Pinot Noir.

 

Trên thực tế, những giống nho này chiếm tới 41% thị trường! Vì vậy, câu chuyện gì thú vị đằng sau những giống nho nổi tiếng? Dù bạn có tin hay không, tất cả 10 giống nho này chỉ đến từ ba quốc gia, với chín trong số chúng chỉ đến từ hai quốc gia!

Như bạn có thể đoán, sáu trong số 10 loại nho này đến từ quốc gia mà mọi người đều yêu thích rượu vang của họ: nước Pháp. nho Cabernet Sauvignon và nho Merlot thống trị danh sách, chiếm 12% thị trường. Hai giống nho đỏ này, cùng với nho số 8 của chúng tôi, nho Sauvignon Blanc, đến từ vùng Bordeaux nổi tiếng. Hầu hết các loại rượu vang từ Bordeaux là vang pha trộn blend; Ở vùng Tả ngạn Bordeaux, Cabernet Sauvignon chiếm ưu thế, trong khi Merlot thống trị vùng Hữu ngạn . Hầu hết rượu vang trắng của Bordeaux là vang pha trộn; Sauvignon Blanc thường được kết hợp với nho Semillon. nho Chardonnay và nho Pinot Noir đều đến từ vùng Burgundy, nơi sản xuất rượu vang varietal đẳng cấp thế giới, đây là loại rượu vang chỉ sử dụng một loại nho. Và giống nho cuối cùng đến từ nước Pháp trong danh sách top 10? Số sáu, nho Syrah, đến từ Thung lũng Rhone, nơi sản xuất các loại rượu vang varietal mạnh mẽ ở phía bắc và thành loại vang pha trộn khi cùng phối hợp với giống nho Grenache ở phía nam.

Ba giống trong danh sách đến từ Tây Ban Nha, một khu vực sản xuất rượu vang lớn khác. Mặc dù đứng thứ 3 trong danh sách, Airen cực kỳ xa lạ với nước khác. Loại nho trắng này sản xuất ra hàng tấn rượu vang Tây Ban Nha, cũng như rượu mạnh brandy. Ngay bên dưới Airen là giống nho đỏ mạnh mẽ nho Tempranillo. Mức độ phổ biến của giống nho này đang tăng lên, với các đồn điền xuất hiện trên khắp Tây Ban Nha, California, Texas, Úc và các khu vực trồng trọt ở các nước Thế giới mới khác. Tuy nhiên, những ví dụ nổi tiếng nhất của nho Tempranillo vẫn đến từ Rioja, nằm ở phía bắc của đất nước Tây Ban Nha. Ở vị trí thứ 7, giống nho Garnacha Tinta, còn được gọi là nho Grenache. Nho này được trồng trên khắp thế giới. Các khu vực nổi tiếng nhất của nó vẫn là Priorat và Thung lũng Rhone.

Và giống nho lẻ loi cuối cùng? Nho trắng số 9 của chúng ta, Trebbiano Toscano, là loại nho duy nhất trong danh sách đến từ Ý và là nơi trồng nhiều nhất. Trebbiano có nhiều hình dạng và hình thức; với rất nhiều bản sao tồn tại trong cả nước. Dù bạn có tin hay không, Trebbiano cũng là giống nho trắng được trồng rộng rãi nhất ở Pháp, nơi nó có tên là Ugni Blanc; do có tính axit cao tự nhiên nên nó trở thành giống phổ biến nhất cho sản xuất Cognac và Armagnac.

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top