DMCA.com Protection Status

mua bán rượu vang chính hiệu

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

Rượu vang: sự thật thú vị về rượu vang không ngọt

rượu vang chile, Vang pháp, Champagne Pháp, Vang chile, rượu vang pháp, rượu vang úc, rượu vang ý, rượu vang nam phi, rượu vang nhập khẩu, rượu vang ngọt, rượu vang đỏ, rượu vang trắng, Vang Tây Ban Nha, Rượu vang Mỹ, Rượu vang Tây Ban Nha
Rượu vang không ngọt “dry wine” là cách chúng ta dùng từ mô tả đặc điểm cảm quan của rượu, không phải để nói rượu vang khô.

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Rượu vang: sự thật thú vị về rượu vang không ngọt

Rượu vang không ngọt “dry wine” là cách chúng ta dùng từ mô tả đặc điểm cảm quan của rượu, không phải để nói rượu vang khô.

 

Rượu vang không ngọt đơn giản là rượu vang không có đường dư. Rượu vang được sản xuất nhờ quá trình lên men tự nhiên từ nước ép nho. Nhiều loại rượu vang trong quá trình lên men, nhà sản xuất dừng quá trình này trước khi men có thời gian ăn hết đường có trong nước ép nho, nên rượu vang có vị ngọt. Khi một nhà sản xuất rượu vang để lại một ít đường trong vang thành phẩm, đây chính là đường dư. Để làm rượu vang không ngọt, nhà sản xuất rượu sẽ để quá trình lên men kết thúc hoàn toàn, cho phép men tiêu thụ tất cả lượng đường hiện có trong nước ép nho. Không còn đường, nên không có vị ngọt; rượu vang khi đó gọi là “dry wine” - vang không ngọt.

Đừng nhầm lẫn rượu vang không ngọt sẽ không có hương vị trái cây. Khi thưởng thức rượu vang không ngọt bạn vẫn cảm nhận hương vị trái cây, rượu chỉ không có vị ngọt giống như nước ép trái cây.

Vì nhiều người Mỹ đã quen với việc tiêu thụ thực phẩm có hàm lượng đường cao hơn so với người châu u, nhiều người uống rượu vang ở Mỹ thực sự không thích rượu vang không ngọt, thay vào đó họ thích rượu vang có ít nhất một chút vị ngọt. Những loại rượu này được coi là rượu vang bán ngọt.

Nếu “dry wine” chỉ có nghĩa là rượu vang không ngọt, thì tại sao nhiều người uống rượu vang lại sử dụng thuật ngữ này không chính xác?

Thông thường, chúng ta sử dụng nhầm lẫn từ “dry” cho cảm giác khi uống rượu. Một quan niệm sai lầm phổ biến là rượu vang không ngọt là loại rượu vang sẽ làm khô miệng khi uống. Vì vậy, nếu bạn thích cảm giác này, bạn sẽ chọn rượu “dry wine”. Hoàn toàn sai! Rượu vang không ngọt không phải là loại rượu vang làm bạn khô miệng khi uống! Loại rượu tạo ra cảm giác khô trong miệng của bạn là một loại rượu chứa nhiều vị chát tannin. Dù nhiều loại rượu vang không ngọt cũng có vị chát tannin cao, thì không ngọt không có nghĩa là khiến bạn bị khô miệng. Một loại rượu chỉ có thể làm khô miệng của bạn nếu nó có vị chát tannin mạnh, chứ không phải là rượu vang ngọt hay không ngọt.

Nồng độ cồn trong rượu vang không ngọt
Một quan niệm sai lầm khác là rượu vang không ngọt là một loại rượu có nồng độ cồn cao hơn. Do đó, nếu chúng ta thích rượu vang có nồng độ cồn cao hơn, nghĩa là chúng ta thích rượu vang không ngọt. Điều này một lần nữa không đúng. Chúng ta tạo ra mối liên hệ này trong não bởi vì nồng độ cồn trong rượu vang tạo độ sánh, níu giữ trong khoang miệng - hậu vị kéo dài, mà chúng ta thường nghĩ là khô. Như vậy, rượu vang có thể không ngọt và có độ cồn cao, và rượu vang có nồng độ cồn cao không phải lúc nào cũng không ngọt. Trên thực tế có một số loại rượu vang tráng miệng nồng độ cồn rất cao có vị vô cùng ngọt.

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top