DMCA.com Protection Status

mua bán rượu vang chính hiệu

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

Những nguyên tắc cơ bản khi thưởng thức Rượu vang

rượu vang chile, Vang pháp Champagne, Pháp Vang, chile, rượu vang pháp, rượu vang úc, rượu vang ý, rượu vang nam phi.
Cùng Hải Đăng Plaza tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản cần phải biết khi thưởng thức rượu vang sau đây nhé.

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Những nguyên tắc cơ bản khi thưởng thức Rượu vang

1. Rượu vang ngon hơn khi có ly thích hợp
Có sự khác biệt lớn về hương vị khi thưởng thức rượu vang trong những chiếc ly khác nhau. Bằng việc thưởng thức 
rượu vang đỏ trong ly có bầu lớn sẽ giúp rượu tiếp xúc với không khí và dễ cảm nhận được hương vị hơn, trong khi đó những ly rượu vang trắng lại cao và thẳng để giữ lại hương thơm rượu được lâu hơn.

 



2. Rượu vang ngon hơn khi được ướp lạnh
Một số mùi hương hoa tinh tế trong rượu vang hảo hạng sẽ bị lắng xuống khi ở nhiệt độ quá lạnh hoặc bị đốt cháy quá nhanh khi ở nhiệt độ quá cao. Vậy nhiệt độ lý tưởng thưởng thức rượu vang là gì?
Rượu vang đỏ: nên dùng ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ phòng từ 12 – 21 độ C (rượu vang đỏ có nồng độ nhẹ như rượu vang Pinot Noir ngon hơn thưởng thức ở nhiệt độ 12 độ C)
Rượu vang trắng: nên dùng ở nhiệt độ lý tưởng là 7 – 14 độ C
Rượu vang sủi bọt: nên dùng ở nhiệt độ 3 – 7 độ C (ướp lạnh trước khi sử dụng)

 



3. Hầu hết các dòng rượu vang đỏ sau khi thở sẽ đem lại mùi vị tuyệt vời hơn
Phương pháp cổ điển là rót rượu sang bình chiết Decanter và để rượu nghỉ 30-45 phút. Cách nhanh hơn là sử dụng thiết bị sục khí cung cấp nhiều nhất oxy ngay lập tức. Ngoại trừ rượu vang đỏ lâu năm và rượu vang trắng thì hương vị hầu hết các dòng rượu vang đỏ sẽ dậy mùi hơn khi tiếp xúc với không khí trong khoảng thời gian hợp lý.

4. Cách rót một ly rượu vang tiêu chuẩn
Một chai rượu vang chỉ chứa khoảng 750ml, vì vậy, người ta thường chia thành năm phần (150 ml/ 1 ly). May mắn thay, có nhiều nhà hàng ở 
Mỹ rót một nhiều hơn khoảng 180 ml/ ly, đây là một cử chỉ hào phóng khi bạn thanh toán rượu vang tính bằng ly.
Tất nhiên, hầu hết các ly đều chứa được nhiều rượu vang hơn. Một ly rượu vang đỏ thông thường có dung tích khoảng 510 -750 ml với mục đích giữ hương vị của rượu vang lâu hơn vì vậy tránh rót đầy ly.

5. Cách cầm ly chuẩn
Bạn có thể chọn một trong hai cách sau: cầm vào thân ly hoặc đế ly và chỉ cần nâng nhẹ ly rượu vang lên, tránh nhiệt độ từ bàn tay hâm nóng rượu vang để thưởng thức một ly vang với đầy đủ hương vị mà nó mang lại.

6. Cách bảo quản rượu vang lâu hơn sau khi khui
Hầu hết 
rượu vang không đậy nắp sau khi khui sẽ bị hỏng chỉ sau 1 đêm. Dưới đây là một số mẹo giúp bảo quản rượu vang lâu hơn:
- Sử dụng tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng
- Tủ lạnh giúp làm chậm quá trình oxy hóa và giữ độ tươi mới cho rượu vang
- Giữ rượu vang tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp và các nguồn nhiệt (như phía trên tủ lạnh hoặc lò nướng của bạn.)

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top