DMCA.com Protection Status

mua bán rượu vang chính hiệu

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

CÔNG TY TNHH TM DV XNK BF

rượu vang ngon chất lượng
rượu vang ở sài gòn

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Làm Sao Nhận biết Rượu Vang đã hỏng

Làm sao nhận biết rượu vang đã hỏng?

Rượu vang hỏng sẽ dễ dàng được phát hiện bởi người thưởng thức rượu vang có kinh nghiệm. Làm sao họ có thể biết được điều đó? Chỉ cần luyện tập, để ý và nghiên cứu những điều dưới đây, bạn cũng có thể biết được.

Nếu như chai rượu vang của bạn đã được mở nắp cả hàng tuần thì có lẽ rượu đã hỏng. Tất nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ bao gồm rượu cao độ dùng tráng miệng (như rượu Port hay rượu có nồng độ trên 18 độ).

Tìm hiểu những bí quyết bảo quản rượu vang hơn 2 tuần

Làm sao nhận biết rượu đã hỏng?

 

 

Một người thưởng thức rượu vang có kinh nghiệm sẽ nhận biết được ngay khi nào rượu đã qua giai đoạn thơm ngon nhất. Làm sao họ có thể biết được điều đó? Chỉ cần luyện tập, trải nghiệm và nghiên cứu những điều dưới đây, bạn cũng có thể biết được.

1/ Rượu trông sẽ như thế nào?

Để lâu rượu sẽ bị hỏng nên khi bạn mở rượu cả tuần, hầu hết rượu sẽ mất đi hương thơm, mùi vị chỉ trong vài ngày. Tốt hơn hết, chúng ta nên bảo quản rượu vang đúng cách. Điều đầu tiên cần xem xét là màu sắc và điều kiện chai rượu.

+ Rượu có vẫn đục và có màng trên vỏ chai

Có rất nhiều chai rượu ban đầu đã có màu đục nhưng lại có những chai ban đầu trong sáng nhưng sau đó lại vẩn đục. Điều này là dấu hiệu cho thấy có sự hoạt động của vi khuẩn trong chai

+ Rượu ngả nâu và thay đổi màu sắc

Rượu sẽ ngả sang màu nâu như trái táo khi để lâu ngoài không khí. Trong khi việc rượu ngả nâu không hề tồi (vì cũng có rất nhiều chai rượu thơm ngon có màu nâu) nhưng màu sắc này sẽ giúp bạn biết được mức độ rượu tiếp xúc với không khí là bao nhiêu.

+ Rượu có thể có những bọt nhỏ

Những bọt rượu này có được do quá trình lên men lần thứ 2 trong chính chai rượu và không được tính toán từ trước. Bạn vừa làm ra rượu sủi bọt. Thật không may, rượu này không được thơm ngon như rượu Champagne mà khá chua và sủi bọt kì quặc.

2/ Rượu có mùi như thế nào?

Ngoài việc quan sát màu sắc rượu, mùi vị rượu cũng cho thấy rượu hỏng hay chưa. Rượu hỏng có thể do 2 lý do khác nhau:

+ Rượu có lỗi. Trung bình trong 75 chai sẽ có một chai lỗi

+ Rượu bị để quá lâu

Rượu bị hỏng do để lâu sẽ có mùi nồng và gắt. Rượu sẽ có mùi chua như nước tẩy trang móng tay, giấm hay dung dịch sơn loãng. Những mùi này do phản ứng hóa học xảy ra do rượu tiếp xúc với nhiệt độ và oxy khiến cho vi khuẩn phát triển tạo axit acetic và acetaldehyde.

3/ Rượu có vị như thế nào?

Rượu hỏng sẽ không ảnh hưởng gì đến bạn nhưng rượu chắc chắn sẽ không ngon. Rượu hỏng do để lâu sẽ có vị chua gắt như giấm và có mùi như rau cải ngựa.

4/ Luyện tập ngửi rượu

Nếu bạn để rượu khá lâu và không còn biết rõ liệu rượu đã hỏng hay chưa, bạn hãy ngửi rượu trước. Hãy thử xem rượu có vị chua hay không và bạn sẽ chọn được đúng thời điểm để thưởng thức rượu.

7 Tác nhân chính khiến rượu vang bị hỏng và cách phát hiện

Rượu bị oxy hoá ...

Nó là gì: ô nhiễm do tiếp xúc quá nhiều oxy. Bạn biết khi bạn để trái táo cắt lát ra trên quầy và nó biến màu nâu? Đó là cùng một quy trình như trong rượu của bạn. Oxy hóa là tác nhân  phổ biến nhất đối với các loại rượu cũ cũng như bất kỳ chai rượu vang nào.

 

Xem thêm bài:> Rượu vang cho người mới bắt đầu 

--------------------
Làm thế nào bạn có thể nói: Rượu bị oxy hóa mất độ sáng vốn có, cả màu sắc và hương vị. Màu đỏ sáng chuyển sang màu nâu-cam, đắng hơn. Rượu vang trắng có nhiều khả năng oxy hóa hơn rượu đỏ, bởi vì mức độ tanin cao hơn của rượu vang đỏ hoạt động như một chất đệm. Nếu bạn thực sự muốn nhìn thấy những gì trông như thế này: mở một chai mới, đổ một ly và lưu chai đó trong khoảng một tuần. Chúc mừng, chai của bạn bị hủy hoại. Uống một ít và so sánh nó với ly đầu tiên.
Tôi có thể sửa chữa được không? Không, nhưng bạn có thể kéo dài tuổi thọ của rượu mở bằng cách sử dụng một công cụ bảo quản rượu . Nếu chai của bạn bị oxy hóa ngay trên kệ, nó đã bị hư nút chai

2,4,6-Trichloroanisole (TCA) 

Nó là gì: Một hóa chất  xâm nhập vào chai của bạn ở nơi nào đó trong quá trình sản xuất, thường là từ cái nắp chai. TCA có thể có mặt trong thùng gỗ sồi, hoặc dây chuyền chế biến tại nhà máy rượu vang, dẫn đến toàn bộ lô chứ không phải là chai đơn, đang bị hủy hoại.
Làm thế nào bạn có thể nói: mùi vị đậm đà và hương vị lúc này như tờ báo ướt, mồ hôi tầng hầm. Một số ước tính đã đặt các chai rượu bị ảnh hưởng bởi TCA lên tới 2% tất cả các loại rượu vang đóng chai dưới nắp thực, khiến nó trở thành lỗi rượu vang thứ hai phổ biến nhất.
Tôi có thể sửa chữa được không? Andrew Waterhouse, giáo sư hóa học rượu tại UC Davis, tuyên bố bạn có thể đổ rượu vào một bát với một tấm bọc bằng nhựa. Các TCA sẽ bị thu hút vào polyethylene và kéo từ rượu của bạn. Tôi nói rằng cuộc sống quá ngắn để sửa lỗi rượu vang. Gửi chai đó trở lại!

Hợp chất lưu huỳnh

Nó là gì: Sulphur là một vấn đề phức tạp trong rượu vang. Một số lưu huỳnh (sulfur dioxide hoặc SO2) được thêm vào hầu hết rượu vang để rượu ổn định. SO2 biểu hiện như một loại khói thuốc lá, gây ra mùi. Một lưu huỳnh, dihydrogen sulfide (H2S) là một nhân tố -sản xuất tự nhiên của sự lên men. 
Làm thế nào bạn có thể nói: Trong khi có một vài loại khác nhau của sulfites và sulfides, hầu hết tất cả chúng biểu hiện như là lỗ hổng. Sự xuất hiện thường xuyên nhất của một lỗ hổng liên quan đến lưu huỳnh là mercaptin (liên quan đến dihydrogen sulfua). Nếu bạn nhận thấy mùi trứng thối, rắm, cao su cháy, hoặc skunk trong rượu vang của bạn, có thể có một vấn đề mercaptin.
Tôi có thể sửa chữa được không? Các hương vị  có thể bị suy yếu thông qua decanting. Mặc dù vậy, nếu nó quà nhiều, bạn nên hoàn toàn xem xét việc trả lại chai rượu.

------------

Xem thêm bài viết:> Rượu Vang Chile 

----------------------

Lên men thứ cấp .

Nó là gì: Xuất hiên các bong bóng nhỏ trong rượu vang của bạn, điều này không tốt, đặc biệt là trong một chai rượu vang đỏ trẻ trung . Điều này thường xảy ra khi rượu vô tình đóng chai với một vài gram đường còn lại và sau đó chúng lên men. Điều này thường xảy ra nhất trong sản xuất rượu vang can thiệp thấp.
Làm thế nào bạn có thể nói:  Cũng có thể có một chút hương vị khó phát hiên. Không phải tất cả các quá trình lên men thứ cấp đều bị lỗi. Một số nhà sản xuất rượu vang sẽ sử dụng nó để thêm một ít đá vào rượu vang của họ, và một số phong cách tự nhiên frizzante như vinho verde hoặc một số gruner veltliners.
Tôi có thể sửa chữa được không? Không, nhưng hãy làm một số nghiên cứu về phong cách này để đảm bảo rằng bạn sẽ tránh được loại rượu đó. Bạn có thể rót rượu vào một loại bình lọc và bong bóng sẽ tan hết.

 

Nhiệt độ cao

Nó là gì: Rượu bị hỏng do tiếp xúc  quá nhiều nhiệt. Hãy tưởng tượng một pallet  rượu vang để dưới  ánh mặt trời ở bãi đậu xe phía sau một cửa hàng rượu vang .
Làm thế nào bạn có thể nói: Rượu có mùi jammy. Mùi thơm giống như một loại nước sốt, trộn lẫn với mùi thơm đường nâu. Tổn thất nhiệt thường xuyên làm ảnh hưởng đến dấu hiệu của chai rượu (sự giãn nở từ không khí nóng làm cho nắp nở ra) nó có thể đi kèm với việc bị oxy hóa.
Tôi có thể sửa chữa được không? Không, nhưng bạn có thể lưu trữ rượu của bạn ở nhiệt độ thích hợp và đảm bảo bạn rượu sẽ tốt. 55 độ F được chấp nhận khá tốt là nhiệt độ tốt nhất. Phần quan trọng nhất của lưu trữ là nhiệt độ nhất quán. 

---------------

Xem thêm bài viết:> Rượu Vang Trắng khác rượu vang đỏ như thế nào ?

-----------------------

Tia UV cực tím 

Nó là gì: Thiệt hại do tiếp xúc với bức xạ quá mức, thường là tia cực tím. Hầu hết là từ việc cất giữ rượu vang dưới ánh mặt trời hoặc gần cửa sổ.
Làm thế nào bạn có thể nói: Nhiễm tia cực tím xảy ra thường xuyên hơn trong các loại rượu vang trắng nhẹ như Champagne, Pinot Grigio, và Sauvignon Blanc. Nó có thể làm cho hương vị rượu vang như mùi một chiếc áo len ướt.
Tôi có thể sửa chữa được không? Không, nhưng bạn có lưu ý  về việc cất giữ rượu của bạn khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Chai rượu vang biến đổi màu sắc . Vì vậy  bạn hãy đặt nó vào góc tối nhất trong hầm rượu của nhà bạn.

Nhiễm vi khuẩn 

Nó là gì: Nhiều vi khuẩn có thể sống trong rượu vang ngoài men ra. Nếu một trong những khuẩn  này trở nên quá mạnh trước hoặc sau khi lên men rượu, bạn có thể bắt đầu thấy rượu có nhiều hương vị khác nhau. Với một lượng nhỏ, chúng có thể tạo ra sự phức tạp hấp dẫn, nhưng nếu chúng trở nên quá mạnh, những hương vị này sẽ trở tác nhân, giống như quá nhiều muối trong một cái đĩa đồ ăn.
Làm thế nào bạn có thể nói: Một lần nữa, có rất nhiều vi khuẩn khác liên quan đến sản xuất rượu vang. Tất cả chúng đều truyền đạt một số hương vị và trở thành tác nhân gây ra làm hỏng rượu vang 
Tôi có thể sửa chữa được không? Tiếc là không có. Một khi vi khuẩn ở trong đó, 

Lưu ý: Không phải tất cả các tác nhân đều sinh ra từ rượu vang


Tính axit dễ bay hơi .

Nó là gì: Đây có thể là một trong những lỗi phổ biến nhất của rượu vang, được biết đến như là mùi vị đậm đặc, nhưng nó cũng là một công cụ được sử dụng bởi một số nhà sản xuất rượu chất lượng cao để phát triển sự phức tạp trong  hương vị của chúng. Mức độ axit acetic rất cao như nước xốt balsamic ... nhưng hương vị lại khác nhau giữa một người uống rượu vang trộn với rượu khác với lượng rượu quá nhiều.

Tinh thể Tartrate ... hay còn gọi là mảnh thủy tinh 

Nó là gì: đó là những chất kết tủa khoáng sản hình thành từ các loại rượu khoáng không lọc cao. Chúng là những tinh thể nhỏ nằm trên đáy chai cũ. Chúng sẽ không gây hại gì cho bạn. Chỉ cần decanting rượu vang để lại cặn trong chai.

Hương thảo dược .Đó là: Hương thơm thảo dược là những phần điển hình của hương vị cụ thể, có thể ngửi thấy mùi cỏ, bạch đàn hay măng tây. Phổ biến nhất của các hóa chất này là methoxypyrazine hoặc "pyrazines" , thường thấy trong nho Bordeaux. Đối với những người uống rượu mới hoặc không quen thuộc, những mùi này có thể có vẻ tương tự như rượu bị nhiễm  lưu huỳnh hoặc vi sinh vật. Hãy thử nhiều loại rượu vang và bạn sẽ cảm nhận được tốt hơn khi nếm thử sự khác biệt.

 

 

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU BF

422 Bà Hạt, Phương 8, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0903 214 196, Số Zalo: 0969 933 689 (Mr Như), 0912 139 301 (Ms Cẩm)

Email: vunhubf.gmr@gmail.com

Website: vangngon.com.vn - ruouvangbf.com

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top