DMCA.com Protection Status

Thông tin về rượu Vang Chi Lê

Thông tin về rượu Vang Chi Lê

Thông tin về rượu Vang Chi Lê

Thông tin về rượu Vang Chi Lê

Thông tin về rượu Vang Chi Lê
Thông tin về rượu Vang Chi Lê

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Hiểu biết về rượu vang Chile

Thông tin về rượu Vang Chi Lê

Thông tin về rượu Vang Chi LêViệt Nam và Chi Lê đều cùng có những đặc điểm địa lý tương đồng như bờ biển dài, thung lũng núi non trùng điệp, và con người thân thiện, đặc biệt là rượu vang Chi Lê được rất nhiều người yêu thích rượu vang Việt Nam ưa chuộng.

     

Chi Lê có lịch sử và văn hóa sản xuất rượu vang lâu đời, từ thời người Tây Ban Nha xâm chiếm Châu Mỹ và những người truyền giáo gốc Tây Ban Nha mang tới những giống nho Pháp quý giá như Cabernet, Chardonnay, Merlot, Pinot Noir, Sauvignon Blanc, Malbec và Carmeniere thường được xem như giống nho điển hình của Chi Lê. Chi Lê cũng là một trong số ít quốc gia không bị ảnh hưởng của bệnh rệp rễ nho, vì thế giống nho ở đây lành hơn và không cần phải ghép để gia tăng đặc trưng cho rượu vang. Tuy nhiên, trong lịch sử dài lâu đó, hầu hết các loại rượu vang sản xuất với chất lượng kém, vì theo truyền thống, các nhà sản xuất chỉ quan tâm đến số lượng, chứ không quan tâm đến chất lương rượu vang. Chỉ vào những năm đầu 1980, thời kỳ phục hưng mới bắt đầu đặc biệt với 2 nhà sản xuất rượu vang Aurilio Montes và Douglas Murray, những người tin tưởng rằng họ đã và đang phát triển thị trường xuất khẩu rộng lớn hơn bằng cách tập trung vào sản xuất những loại rượu vang chất lượng hàng đầu, giá cả giá trị tuyệt vời. Với sự giới thiệu các thùng lên men bằng thép không gỉ, và sử dụng các thùng gỗ sồi chất lượng tốt để nuôi rượu vang, việc quản lý vườn nho tốt hơn, phân loại nho thủ công, nên họ có thể sản xuất những loại rượu vang gây tiếng vang lớn trên thị trường thế giới. Sau đó, ngành xuất khẩu rượu vang đã lớn mạnh rất nhanh và những số lượng lớn rượu vang chất lượng cao đã được sản xuất. Số lượng hãng sản xuất rượu vang cũng tăng lên từ con số 12 năm 1995 tới hơn 70 vào năm 2005. Chi Lê ngày nay đã trở thành một trong những quốc gia xuất khẩu rượu vang lớn nhất thế giới.

Khí hậu có thể được miêu tả là nằm giữa California và Pháp, ngoại trừ mưa thường chỉ có vào mùa đông và mùa xuân, rất hoàn hảo để nho phát triển. Các vùng sản xuất rượu vang quan trọng bao gồm thung lũng Casablanca, thung lũng Central bao gồm các tiểu vùng: thung lũng Colchagua, thung lũng Maipo, Rapel, Curicó và Maule. Cũng có các vùng trồng nho khác như sườn dốc Apalta ở Colchagua với địa hình bán nguyệt, và khí hậu độc nhất, bao quanh bởi núi và sông Tinguiririca. Sườn dốc đẹp nhất ở thung lũng này với độ nghiêng trung bình 45° và hơn 49° ở những sườn dốc cao hơn nơi gieo trồng và thu hoạch những giống nho sản xuất rượu vang MONTES ALPHA "M” và Folly. Chi Lê có địa hình theo hướng tây nam nên chịu ảnh hưởng tốt từ ánh sáng mặt trời. Gió đại dương chỉ cách 80 km mang lại khí hậu mát mẻ, lý tưởng cho quá trình trưởng thành chậm của nho. Khí hậu ấm áp vào ban ngày nhưng ban đêm lại có gió lạnh và nhiệt độ thấp khiến cho tiểu khí hậu đặc biệt phù hợp phát triển những giống nho đỏ. Sự kết hợp của khí hậu, đất đai và việc tưới tiêu phù hợp khiến cho Chi Lê trở thành một trong những nơi sản xuất rượu vang tốt nhất thế giới.

Tại Tiệc thử rượu vang Tokyo 2006, rượu vang Chi Lê đã giành được 4 giải thưởng trong top 5 giải thưởng hàng đầu, và tại Việt Nam, Montes là rượu vang nhập khẩu từ Chi Lê được yêu thích nhất.

Montes – hãng rượu vang của năm tại Chi Lê

Hiệp hội nhà sản xuất rượu vang Chi Lê đã chọn Montes là nhà sản xuất rượu vang của năm, danh hiệu được trao tặng tại lễ ra mắt Gala rượu vang Casas de Lo Matta 2006, ở Vitacura, Santiago.
Gala rượu vang là một sự kiện hàng năm với sự tham gia của hơn 45 hãng sản xuất rượu vang của Chi Lê. Đây là lần đầu tiên giải thưởng nhà sản xuất rượu vang của năm được đưa ra và Montes đã giành được giải thưởng này vì sự đóng góp nổi bật của hãng vào ngành sản xuất rượu vang, đặc biệt là vào sự phát triển và sản xuất các loại rượu vang Chi Lê thượng hạng, cao cấp, cũng như việc quảng bá và bán rượu vang ở nhiều thị trường khác nhau trên thế giới. Aurelio Montes, Douglas Murray và José Tomás Vidaurre – những thành viên sáng lập hãng rượu vang Montes – đã lên nhận giải.

Các loại rượu vang Chef Don giới thiệu thưởng thức:

  • Montes Sauvignon Blanc.
  • Montes Cabernet Sauvignon/ Carmenere Limited APALTA.
  • Montes Alpha Chardonnay.
  • Montes Alpha Cabernet.
  • M, Folly, Purple Angel.
Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top