DMCA.com Protection Status

mua bán rượu vang chính hiệu

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

Khám phá hương vị nho Pinot Noir trên toàn thế giới

rượu vang chile, Vang pháp, Champagne Pháp, Vang chile, rượu vang pháp, rượu vang úc, rượu vang ý, rượu vang nam phi, rượu vang cao cấp, rượu vang đỏ Pinot Noir, vang đức, Vang Tây Ban Nha, Rượu vang Mỹ, Rượu vang Tây Ban Nha
Thật khó để xác định một phong cách cổ điển cho nho Pinot Noir trên toàn thế giới, nhưng nói chung, nho Pinot Noir chất lượng có nồng độ trung bình, tính axit cao, vị chát tannin vừa đủ để tạo cấu trúc rượu, có hương vị anh đào đỏ và quả mọng, thảo mộc và hương hoa.

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Khám phá hương vị nho Pinot Noir trên toàn thế giới

Nho Pinot Noir phát triển tốt nhất ở những vùng có mùa ổn định, kéo dài, mát mẻ và đất thoát nước tốt, đá vôi hoặc đất sét.

 CHAMPAGNE, PHÁP
Mặc dù Champagne không phải là một trong những khu vực đầu tiên để nói về phong cách nho Pinot Noir, nhưng thực sự nó là loại nho được trồng nhiều nhất ở Champagne. Tuy nhiên, có thể khó nhận ra vì nho Pinot Noir thường không được sử dụng làm rượu vang đỏ ở đây; các nhà sản xuất thường loại bỏ vỏ ngay lập tức khi ép nho Pinot Noir.

Vị trí Champagne có những hạn chế cho trái nho chín, vì vậy nho Pinot Noir được trồng ở những khu vực có đủ ánh nắng mặt trời như vườn nho Montagne de Reims, ở trung tâm của Champagne và Aube có khí hậu ấm hơn. Đất đá phấn cùng với nhiệt độ lạnh hơn, làm tăng tính axit của nho Pinot Noir, nhưng so với các loại nho khác trong vùng, nho Pinot Noir được biết đến với việc đóng góp cấu trúc, sự phong phú và độ sánh để pha trộn. Một số nhà sản xuất cũng sử dụng nho Pinot Noir để sản xuất 1 loại vang đỏ không sủi bọt Coteaux Champenois, hoặc để tạo ra vang hồng đặc biệt Rosé de Riceys của vùng.

ĐỨC
Khi nhắc đến rượu vang Đức nhiều người sẽ nghĩ đến giống nho Riesling, nhưng giống nho đỏ chủ chốt của nó thực sự là nho Pinot Noir, được gọi là Spätburgunder trong tiếng Đức. Ở Đức vào thế kỷ 14, nho Pinot Noir được trồng khắp các vùng sản xuất rượu vang Đức, từ Mosel đến Rheingau đến Ahr. Phong cách từ nhẹ nhàng, tinh tế đến đậm đà theo chủ ý của nhà sản xuất hơn khu vực. Nhìn chung, nho Pinot Noir của Đức có xu hướng theo phong cách nhẹ nhàng không phải kiểu đậm đà, mạnh mẽ.

Khu vực ở Đức trồng nhiều nhất giống nho Pinot Noir là Baden. Baden là một khu vực rộng lớn ngay bên kia biên giới Pháp từ Alsace. Baden chuyên về các loại rượu vang Pinot Noir phong phú, nhiều tầng hương vị, đặc biệt là từ khu vực Kaiserstuhl đầy nắng, ấm áp, được biết đến với đất núi lửa và hoàng thổ.

CALIFORNIA, MỸ
Nho Pinot Noir đã đóng một vai trò nhỏ trong sản xuất rượu vang California từ những năm 1800, nhưng trong 20 năm qua, nó đã trở thành một sản phẩm được yêu thích trên toàn tiểu bang. Thật không may, ở những khu vực nóng và mầu mỡ như California, rượu vang Pinot Noir sẽ hào nhoáng và không thú vị. Tuy nhiên, một số vùng ở California đã thành công trong việc tạo ra các loại rượu vang Pinot Noir cân bằng hương vị.

CHILE
Mặc dù cây nho Pinot Noir đã có mặt ở Chile trong nhiều năm, nhưng đến những năm gần đây, các nhà sản xuất rượu vang Chile mới bắt đầu phân tích một cách nghiêm túc các vùng đất nho Pinot Noir phát triển tốt nhất. Do đó, giống như ở Mỹ, một số rượu vang Pinot Noir của Chile có thể không có gì đặc sắc. Nhưng ở đất nước vùng nhiệt đới ven biển và miền nam mát mẻ hơn, nho Pinot Noir rất hứa hẹn. Với khí hậu đa dạng và nhiều loại đất trồng Chile tạo ra phong cách nho Pinot Noir thú vị nhất thế giới.

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top