DMCA.com Protection Status

mua bán rượu vang chính hiệu

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

Cảm nhận hương vị trong Rượu vang đỏ

rượu vang chile, Vang pháp, Champagne Pháp, Vang chile, rượu vang pháp, rượu vang úc, rượu vang ý, rượu vang nam phi, rượu vang đỏ, Merlot Grennache, Rượu vang Mỹ, Rượu vang, Tây Ban Nha.
Nếu bạn từng có cơ hội nếm thử trái nho Merlot tươi, bạn sẽ thấy nó khác biệt đến mức nào với rượu vang Merlot.

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Cảm nhận hương vị trong Rượu vang đỏ

Nho làm rượu vang Merlot có hương vị giống như nho ăn bình thường. Nhưng một ly rượu vang Merlot sẽ có hương vị phức tạp của Mận đen, Anh đào, Hoa hồng, Húng bạc hà, Hạt tiêu đen, Keo bơ, Gia vị.

 Hương vị trong rượu vang đến từ đâu?
Hương vị rượu vang đến từ các hợp chất hương thơm - tên khoa học là “đồng phân lập thể”, được giải phóng trong quá trình lên men.

Khi rót 
rượu vang, cồn trong rượu vang sẽ bay hơi vào không khí mang theo các hợp chất hương thơm và khi đó bạn sẽ ngửi thấy mùi hương. Mỗi loại rượu vang có thể chứa hàng trăm hợp chất hương liệu khác nhau và mỗi hợp chất có thể ảnh hưởng đến hương vị của rượu vang.

Não chúng ta sẽ phản ứng với mỗi hợp chất hương thơm khác nhau. Ví dụ hương vị anh đào trong 
rượu vang Tempranillo cũng có thể có mùi như hoa hồng.

Hương vị trái cây trong rượu vang đỏ

Hương vị đầu tiên, rõ ràng nhất để xác định trong rượu vang là hương vị trái cây.
Hương vị trái cây trong 
rượu vang đỏ thường rơi vào hai loại khác nhau: hương vị trái cây màu đỏ và trái cây màu đen. Phân biệt giữa hai loại này sẽ giúp bạn xác định tốt hơn các loại rượu yêu thích hoặc tại các cuộc thi nếm thử rượu vang. Mỗi loại rượu vang có thể mang lại một loạt các hương vị khác nhau. Chẳng hạn, rượu vang Pinot Noir thường thể hiện hương vị trái mọng đỏ, thay đổi từ hương vị nam việt quất đến anh đào hoặc mâm xôi.
Các loại rượu vang có nhiều hương vị trái mọng đen của nước 
Ý xu hướng có nồng độ đậm đà, sánh hơn, như rượu vang Cabernet Sauvignonrượu vang Malvasia Nera và rượu vang Syrah.

Rượu vang đỏ pha trộn
Rượu vang đỏ pha trộn là cơ hội để các nhà sản xuất rượu vang pha trộn hương vị trái mọng đỏ và đen với nhau. Một ví dụ tuyệt vời về rượu vang đỏ với cả hương vị trái cây màu đỏ và đen là vang đỏ pha trộn GSM. Hỗn hợp rượu vang này có nguồn gốc từ Côtes du Rhône của Pháp và được làm bằng nho Grenache, Syrah và Mourvèdre. Rượu vang Grenache có hương vị trái cây chủ yếu là trái mọng đỏ trong khi Syrah và Mourvèdre có hương vị trái cây chủ yếu là màu đen. Giống như pha trộn màu sắc trong vòm miệng, các nhà làm rượu lấy một phần nho Grenache và trộn với một chút nho Syrah và Mourvedre để thêm độ sánh và sự phức tạp vào hỗn hợp rượu vang.

Nếu bạn đang nếm một rượu vang đỏ pha trộn, có thể xác định cả hương vị trái cây màu đỏ và đen. Khi làm như vậy, bạn thực sự sẽ chọn ra các loại rượu khác nhau được sử dụng để tạo ra sự pha trộn đó. Các chuyên gia rượu vang thậm chí có thể tách biệt các hương vị trong vòm miệng và ước tính hỗn hợp rượu vang chứa những gì.

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top