DMCA.com Protection Status

mua bán rượu vang chính hiệu

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

05 sự thật đáng ngạc nhiên về rượu vang Grenache

Vang pháp, Champagne Pháp, rượu vang úc, rượu vang ý, rượu vang ngọt Burgundy, Vang ngọt Grennache, Vang Tây Ban Nha
Giống nho Grenache là một loại nho làm rượu vang đỏ được trồng rộng rãi ở Trung Quốc, Pháp, Tây Ban Nha, Italy, Úc, và Mỹ. Với đặc tính là loại nho chín muộn nên giống nho này có thể dễ dàng thích nghi, sinh trưởng trong môi trường nóng và khô. Cũng bởi sức sống mãnh liệt nên giống nho Grenache còn là một trong những giống nho được trồng phổ biến nhất trên thê giới.

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

05 sự thật đáng ngạc nhiên về rượu vang Grenache

Giống nho Grenache là một loại nho làm rượu vang đỏ được trồng rộng rãi ở Trung Quốc, Pháp, Tây Ban Nha, Italy, Úc, và Mỹ. Với đặc tính là loại nho chín muộn nên giống nho này có thể dễ dàng thích nghi, sinh trưởng trong môi trường nóng và khô. Cũng bởi sức sống mãnh liệt nên giống nho Grenache còn là một trong những giống nho được trồng phổ biến nhất trên thê giới.

 

12.000 mẫu Anh trồng nho Grenache tại Trung Quốc!?
Có tin đồn rằng có gần 12.000 mẫu đất trồng nho Grenache ở Trung Quốc. Ngành công nghiệp rượu vang ở Trung Quốc bao gồm 7 vùng trồng trọt và hơn 40 giống nho bản địa.

Chai vang Grenache đắt nhất
Chai vang Château Rayas và Domaine du Pegau ở Châteauneuf-du-Pape có giá gần 600$. Ở Priorat, Clos Erasmus và Ermita Velle Vinyes của vùng Alvara Palacio là hai loại rượu vang Grenache nguồn gốc Tây Ban Nha có giá gần 300$. Cuối cùng, chai vang Sine Qua Non ở Santa Barbara có giá lên tới 500$.

Rượu vang tráng miệng từ nho Grenache
Rasteau, Maury và Banyuls đều là những loại rượu vang ngọt tăng cường có tên gọi là vin doux naturelel từ Pháp được làm bằng nho Grenache. Quy trình sản xuất rượu vin doux naturel tương tự như làm rượu vang Port.

Duy nhất một nhà máy sản xuất rượu vang Grenache ở Mỹ
Tablas Creek đã từng làm việc cho Château de Beaucastel ở Châteauneuf-du-Pape từ năm 1989. Khi trở về Mỹ đã mang theo những giống nho Côtes du Rhône đến Mỹ. Vườn nho của Tablas Creek gần như là vườn duy nhất trồng giống nho Grenache và Viognier ở Mỹ.

Bí mật Burgundy
Vào thế kỷ 17, các nhà sản xuất rượu vang Burgundy sử dụng rượu vang Grenache từ vùng Rhône lân cận pha trộn để cải thiện hương vị của rượu vang đỏ Pinot Noir của họ. Tất nhiên, tại thời điểm đó sử dụng thêm rượu vang từ một khu vực khác không phải là bất hợp pháp.

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top