Rượu vang F – vang Ý thượng hạng
Nước Ý nổi tiếng trên bản đồ thế giới với những đặc trưng riêng của mình như di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh: đấu trường Coloseum, như đài phun nước Trevi, Vatican, như giáo đường Duomo; những món ăn ngon như Cuccidati, Bánh Zuccotto, Cơm Rissoto với măng tây… Bên cạnh đó không thể không nhắc đến những chai rượu vang huyền thoại đã làm nên thương hiệu Vang Ý nổi tiếng khắp thế giới. Sức hấp dẫn của mỗi chai rượu nằm ở nguồn gốc của chúng. Để một chai rượu ra đời, người ta phải chọn đất trồng nho sao cho hợp lý để tinh hoa của trời đất có thể gặp nhau và tạo ra hương vị riêng cho chai rượu vang. Những vườn nho được trồng trong các thung lũng Monte La Conca, nằm giữa địa phận của San Marzano và Francavilla Fontana.
Các loại đất ở đây được tạo thành từ các kết cấu đất phong hóa, màu đỏ tốí và đá ngầm thường có chứa canxi cao và nhiều khoáng chất. Kết hợp với khí hậu đặc trưng nhiệt độ cao quanh năm, ít mưa. Trên thế giới chỉ có hai vùng có thổ nhưỡng và khí hậu như trên đó là vùng Bordeaux Pomerol làm ra chai rượu Petrus lừng danh thế giới và vùng Monte la Conca cho ra chai rượu F Negroamaro thượng hạng. Chính những yếu tố trên đã tạo ra hương vị quyến rũ, đặc biệt của chai rượu vang F Negroamaro mang vị ngọt ngào, Màu tím rất đầy đủ và sâu sắc, phong phú và phức hợp về hương thơm với các ghi chú của các loại gia vị, dâu, mứt anh đào, gỗ tuyết tùng. Đến đây chúng ta có thể mơ và tưởng tượng về những bàn tiệc sang trọng với nhiều món ăn, đặc biệt là chai rượu vang này đặt giữa bàn tiệc càng tạo cảm giác hấp dẫn cho thực khách hơn.
Sau khi hòa mình thưởng thức vị ngon của chai rượu vang đặc biệt này, người ta sẽ thắc mắc và muốn lý giải về tất cả những gì đã làm ra một chai rượu đầy sức hấp dẫn như vậy.
F Negro amaro
Thông tin về chai rượu vang F Negroamaro:
- Loại rượu : Rượu vang đỏ
- Giống nho : Negro Amaro
- Dung tích : 0,75 L
Vườn nho
Với những gốc nho từ 50 – 80 tuổi trồng trên những sườn đồi ở thung lũng Monte La Conca. Khí hậu đặc trưng nhiệt độ cao quanh năm, ít mưa, mùa khô kéo dài. Nhiệt độ chênh lệch giữa ban ngày và đêm khá cao. Điều đó đã làm tăng chất lượng của nho. Thời gian thu hoạch những vườn nho vào cuối tháng 9 hàng năm.
Phương pháp làm rượu
Nho được hái bằng tay, được hái vào sáng sớm, lựa chọn những chùm nho tốt nhất được chuyển về nhà máy đựng trong những thùng 12 kg. Ở nhà máy sẽ lựa chọn một lần nữa để chọn ra những trái nho tốt nhất để làm ra chai rượu F Negroamaro. Rượu được lên men ở nhiệt độ 24 – 26 độ C sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi mới của Pháp 12 tháng. Tiếp theo chuyển sang thùng gỗ sồi Cacasian ủ trong vòng 12 tháng. Rượu được tang trữ trong chai 12 tháng trước khi xuất ra thị trường.
Ghi chú thử nếm:
Màu tím rất đầy đủ và sâu sắc, phong phú và phức hợp về hương thơm với các ghi chú của các loại gia vị, dâu, mứt anh đào, gỗ tuyết tùng, cherry. Rượu khá dày tràn đầy trong khoang miệng, tròn vị, mềm mại và hài hòa, giàu tannin. Rượu uống ngon ở nhiệt độ 22 độ C. F Negroamaro Salento kết hợp tuyệt vời với thịt, pho mát…
Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta hãy nhanh tay lựa chọn cho mình một chai vang F Negroamaro để thêm vào bàn tiệc ngày tết 2016 cho chính nhà mình, và tuyệt hơn khi trong món đồ làm quà tặng biếu cho ai đó nhân dịp tết lại là một chai rượu vang F Negroamaro hảo hạng.
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH KHÁCH SẠN HẢI ĐĂNG - CHI NHÁNH TPHCM
653 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh
Hotline : 0903 214 196
Email: vuvannhu201069@gmail.com
Website: vangngon.com.vn