DMCA.com Protection Status

mua bán rượu vang chính hiệu

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

Rượu vang Ý: Những phẩm chất chung đáng quý

rượu vang ý Nebbiolo địa chỉ bán rượu vang uy tín rượu vang tại hà nội rượu vang tại hồ chí minh
Mỗi năm, không có gì lạ khi Ý đứng đầu một số danh sách liên quan đến rượu vang, ít nhất nó là nhà sản xuất, xuất khẩu và tiêu thụ rượu vang lớn nhất thế giới.

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Rượu vang Ý: Những phẩm chất chung đáng quý

Rượu vang Ý: Những phẩm chất chung đáng quý

Mỗi năm, không có gì lạ khi Ý đứng đầu một số danh sách liên quan đến rượu vang, ít nhất nó là nhà sản xuất, xuất khẩu và tiêu thụ rượu vang lớn nhất thế giới. Thực tế càng ấn tượng hơn khi nước Ý không phải là một quốc gia quá rộng lớn - nó chỉ bằng khoảng 3/4 kích thước của bang California. Ngay cả khi xem xét khoảng 8 tỷ chai rượu vang được sản xuất mỗi năm, quốc gia này vẫn giữ đúng phong cách rượu vang có từ bốn nghìn năm trước. Ý không chỉ có nhiều giống nho địa phương hơn bất kỳ quốc gia nào khác, mà còn có một số loại rượu đặc biệt nhất trên Trái đất.

 

Một trong những cân nhắc chính về phong cách rượu vang độc đáo của Ý là một loạt các nền văn hóa đa dạng tồn tại trên khắp hai mươi vùng rượu vang của quốc gia. Mỗi nền văn hóa này có một niềm tự hào mạnh mẽ được truyền tải trực tiếp vào nghệ thuật làm rượu vang. Vậy rượu vang Ý có những phẩm chất chung gì?

Rượu vang Ý xu hướng có tính axit cao - Chính vì rượu vang có tính axit mạnh nên xu hướng kết hợp tốt hơn với thực phẩm. Không có gì ngạc nhiên khi các nền văn hóa định hướng thực phẩm của Ý đã chọn rượu vang, khen ngợi sự cống hiến tuyệt vời của nó đối với ẩm thực! Điều này có nghĩa là rượu vang trắng có xu hướng vị chua tươi mát, sinh động và rượu vang đỏ xu hướng có nồng độ tannin trẻ, mịn màng.

Hương thơm dịu nhẹ của đất - Một trong những đặc điểm vượt trội của rượu vang Ý người ta có thể ngửi và nếm trong mỗi chai mùi vị của lãnh thổ nơi nó được sản xuất ra. Mũi ta có thể liên tưởng đến hương vị nấm, đất, khoáng chất hoặc cỏ. Những phẩm chất này thường được gọi là vị của đất, ngăn rượu vang cạnh tranh với thực phẩm.

Nồng độ trung bình - Mặc dù có một số loại rượu vang nặng tuyệt vời ở Ý (như Barolo), nhưng phần lớn có nồng độ trung bình hơn trong tự nhiên, phù hợp hơn với một loạt các món ăn khiến người thưởng thức không bị quá tải bởi một độ nặng của rượu.Các giống nho nội địa đặc biệt - Mặc dù Ý trồng hầu hết các loại nho được tìm thấy trên khắp thế giới, nhưng nó cũng có rất nhiều giống địa phương chỉ được trồng ở các vùng tương ứng. Ví dụ nho Nebbiolo là loại nho được sử dụng để làm Barolo và chỉ được tìm thấy ở vùng Piemonte và vùng Bologna. Bởi vì khí hậu Ý là hoàn hảo cho việc trồng nho, nhiều giống đã phát triển qua hàng ngàn năm để thích nghi với điều kiện tự nhiên ở mỗi khu vực. Do đó, rất khó để thử nghiệm trồng hoặc ghép chúng vào các quốc gia khác.

Bạn có thể phải dành cả đời để học tất cả những gì cần biết về hàng chục giống nho được trồng ở Ý, đặc biệt để khám phá cách chúng được kết hợp tốt nhất với các loại thực phẩm từ các vùng tương ứng. Điều đơn giản hơn là hãy chọn cho mình 1 chai rượu vang Ý tại Hải Đăng Plaza và tự cảm nhận hương vị của chúng theo cách của bạn.

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top