DMCA.com Protection Status

Rượu vang nơi biển cả - Hải Đăng Plaza

Rượu vang nơi biển cả - Hải Đăng Plaza

Rượu vang nơi biển cả - Hải Đăng Plaza

Rượu vang được chôn dưới đáy đại dương - Hải Đăng Plaza

rượu vang, rượu vang đỏ, rượu vang nhập khẩu, rượu vang trắng, rượu vang chile, rượu vang tiếng anh, rượu vang ý, tìm hiểu về rượu vang, rượu vang nơi biển cả
Đã bao giờ bạn nếm thử rượu vang đưới chôn dưới đáy biển? Hãy cùng Hải Đăng Plaza tìm hiểu nhé

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Rượu vang Pháp - Rượu vang nơi đáy biển

Thị trấn Saint-Malo , Pháp, yên bình dưới ánh nắng mặt trời tuyệt đẹp. Người dân hiền hòa, mến khách, và hơn nữa, rượu vang ở đây thật sự tuyệt vời. Và đặc biệt hơn, có cả rượu vang dưới đáy biển, một thức uống độc nhất vô nhị.

Nằm tại vị trí có mực thủy triều cao nhất nhì Châu Âu, biển của vùng đất này có dòng hải lưu biến động không ngừng, kèm theo hoạt động thủy triều hoạt động mạnh. Chính vì vậy, thị trấn Saint-Malo liên tục bị những con sóng mạnh đánh tới tấp vào chân tường thành cổ làm bằng đá granit. Song thay vì sợ, những cư dân địa phương là người Malouin lại trêu đùa nhau rằng, đấy là nụ hôn cuồng nhiệt giữa biển và đất liền. 

 

Và dĩ nhiên, văn hóa của họ gắn liền với biển, kể cả đồ ăn và thức uống. Ở đây, bạn có thể cảm nhận hương vị của biển thấm đẫm ở môi và miệng. Một hương vị mằn mặn và thật sảng khoái. Và một ý tưởng tuyệt vời đã đến với họ: Chôn rượu dưới đáy đại dương.

Cái ngày mà Heude quyết định nhờ biển lên vị cho rượu ấy cũng mới chỉ cách đây có 15 năm. Theo lời ông kể, thì một bằng hữu trên cùng con thuyền ngày ấy vì muốn có chút rượu đặc biệt để chào mừng sự ra đời của đứa con trai sắp tới đã bảo: "Này, nếu tôi ngâm một ít rượu dưới nước thì sao nhỉ," 

Và Heude trả lời: "Ông mà thích thế thì cứ để đấy tôi làm cho."

Nào ngờ thử nghiệm nho nhỏ ấy lại trở thành truyền thống mới của St-Malo. Không chỉ thế, nó còn phát triển thành hẳn một hiện tượng quốc gia nữa.

 

Ngoài ý tưởng bất ngờ ban đầu, ông Yannick Heude cũng dựa vào kiến thức khoa học và tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về phương pháp ủ rượu vang dưới biển trước khi bắt tay thực hiện. Ở ngoài khơi bờ biển Brittany, nơi ông Yannick Heude ngâm rượu dưới độ sâu 15m nước, nhiệt độ đại dương luôn ở mức 9-10 độ C, tương đương với nhiệt độ trong một hầm rượu trong lòng đất.

Nước biển cũng sẽ giúp ngăn cản các tia UV chiếu vào. Ông cũng tận dụng luôn hiện tượng thủy triều mạnh. Do hiện tượng này diễn ra đều đặn lên xuống mỗi ngày, nên dòng hải lưu đảo nghịch ấy sẽ khiến các chai rượu từ từ nghiêng sang phải, đứng thẳng, lại từ từ nghiêng sang trái. Quá trình này gần giống với kỹ thuật làm sâm banh.

Sóng đánh vào những chai rượu liên tục, nó ngả nghiêng theo dòng nước, làm cặn bám vào 2 bên thành chai và đáy chai rượu, làm màu sắc rượu trở nên trong trẻo và có mùi vị thật hấp dẫn. Hương thơm của nó làm bạn thật khó chối từ.

Ngày nay, du khách đến thăm St-Malo, nếu đúng dịp (vì ủ rượu dưới biển cần những 12 tháng mà chỉ sau 6 tháng đã cháy hàng) là có thể thưởng thức rượu ngâm dưới đáy biển. Sau thử nghiệm nho nhỏ 15 năm trước, Heude đều đặn đem rượu vang đi ủ dưới lòng biển mỗi năm.

 

"Trong vị rượu vang được ủ dưới đáy biển dường như có tất cả mọi thứ," - Heude nói. "Có rượu, có tôm, có sò điệp, có cá, có rau mùa xuân, có khoai tây mới đào. Tất cả mọi thứ đều hòa quyện trong nó. Thật sự là có tất cả."

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH KHÁCH SẠN HẢI ĐĂNG - CHI NHÁNH TPHCM

653 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline : 0903 214 196

Email: vuvannhu201069@gmail.com

Website: vangngon.com.vn

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top