DMCA.com Protection Status

Rượu vang Pháp Cabernet Sauvignon – nữ hoàng vang đỏ Pháp

Rượu vang Pháp Cabernet Sauvignon – nữ hoàng vang đỏ Pháp

Rượu vang Pháp Cabernet Sauvignon – nữ hoàng vang đỏ Pháp

Rượu vang Pháp Cabernet Sauvignon – nữ hoàng vang đỏ Pháp

Rượu vang Pháp Cabernet Sauvignon – nữ hoàng vang đỏ Pháp
“Món quà tuyệt vời của thượng đế” chính là lời khen ngợi của các danh nhân thế giới dành cho rượu vang Pháp. Từ xa xưa, giống nho Cabernet Sauvignon đã được đánh giá rất cao, là một trong những loại nho làm vang đỏ ngon phổ biến nhất. Rượu vang Pháp Cabernet Sauvignon hiện cũng rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Rượu vang Pháp Cabernet Sauvignon – nữ hoàng vang đỏ Pháp

“Món quà tuyệt vời của thượng đế” chính là lời khen ngợi của các danh nhân thế giới dành cho rượu vang Pháp. Từ xa xưa, giống nho Cabernet Sauvignon đã được đánh giá rất cao, là một trong những loại nho làm vang đỏ ngon phổ biến nhất. Rượu vang Pháp Cabernet Sauvignon hiện cũng rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Tìm hiểu về giống nho Cabernet Sauvignon

Giống Cabernet Sauvignon thuộc loại nho đỏ, có nguồn gốc từ vùng Bordeaux nổi tiếng của nước Pháp. Cabernet Sauvignon là một giống nho lai giữa Cabernet Blanc và Sauvignon Blanc. Giống nho này được biết tới là một trong những giống nho làm ra rượu vang đỏ được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới. Hiện nay, giống nho này được trồng rộng rãi ở hầu hết mọi vùng rượu vang trên thế giới và ngoài Pháp ra thì nó trở thành giống nho chủ đạo ở nhiều nơi như Napa Valley, Coonawarra và Maipo Valley.

Cho dù được trồng ở đâu thì rượu vang Cabernet Sauvignon cũng mang những đặc tính chung như: màu đỏ đậm, cấu trúc tannin tốt, vị chua axit cân bằng và hương quả việt quất, cà chua, gia vị đen và gỗ tuyết tùng nổi bật. Mặc dù vậy, rượu vang Pháp Cabernet Sauvignon vẫn mang nét đặc trưng và mức độ phổ biến rất khác biệt so với các vùng rượu vang khác trên Thế giới.

Ưu điểm của nho Cabernet Sauvignon

Giống nho Cabernet Sauvignon có sức sống mãnh liệt, cho ra năng suất cao cho nên nhà trồng nho có thể thoải mái lựa chọn giữa chất lượng hay sản lượng cho mỗi niên vụ. Nếu chất lượng vườn nho tốt, kỹ thuật canh tác hiện đại thì nó sẽ cho ra năng suất và chất lượng rất cao.

Điểm đặc biệt nào về đặc tính hương vị và giống cây trồng khiến giống nho này được ưa chuộng đến như vậy? Theo các chuyên gia đã nghiên cứu về rượu vang Pháp Cabernet Sauvignon thì có 2 lý do chính khiến loại nho này được phổ biến trên toàn thế giới:

Nho Cabernet Sauvignon rất dễ dàng thích nghi với nhiều loại đất đai và khí hậu khác nhau: nó có thể phát triển tươi tốt ở các vĩ độ khác nhau từ 50 độ Bắc (vùng Okanagan ở Canada) cho đến 20 độ Nam (phía bắc Argentina), hay các loại đất như đất đá vùng Pessac-Leognan cho đến đất giàu sắt vùng Coonawarra.

Cabernet Sauvignon dù được trồng trong điều kiện tự nhiên khác nhau vẫn luôn giữ được hương vị đặc trưng không thể thay đổi. Một giống nho lâu đời, bền bỉ đã quen thuộc với hầu hết những tín đồ rượu vang trong nước và trên toàn thế giới.

Ưu điểm lớn đến như vậy, làm nên các dòng rượu vang Pháp Cabernet Sauvignon vô cùng nổi tiếng nhưng loại nho này cũng có một số nhược điểm lớn mà cần phải trung hòa bằng sự kết hợp với một số giống nho khác. Những nhược điểm nổi bật đó như:

Nho Cabernet Sauvignon có đặc tính ra hoa và chín muộn, do vậy yêu cầu thời gian trưởng thành lâu hơn. Điều này có thể có lợi hoặc có hại tới chất lượng rượu vang: vào những năm khí hậu lạnh, nho Cabernet Sauvignon khó chín kỹ và đều, trong khi đó những năm thời tiết thuận lợi thì nhà trồng nho có thể lựa chọn thu hoạch muộn để thu được nho có hương vị đậm đà, săn chắc.

Trong điều kiện khí hậu lạnh, có thể dẫn tới nguy cơ nho không chín hoàn toàn. Còn lại trong hầu hết các điều kiện khác, sự ổn định nhiệt độ đã giúp cho các nhà sản xuất rượu vang Pháp Cabernet Sauvignon ngày càng chuyển sang lựa chọn loại vang này và tìm cách khắc phục nhược điểm của nó.

Rượu vang Pháp Cabernet Sauvignon có hương vị như thế nào?

Những dòng rượu vang Pháp Cabernet Sauvignon cao cấp, lâu đời thường thiên về mùi hương của đất nhưng còn tùy vào mùa thu hoạch nho và cách kết hợp hương vị với các loại nho khác. Tại những vùng khí hậu lạnh hay khi sản xuất rượu vang từ nho chưa chín, rượu thường có nồng độ cao chất pyrazines đem lại hương vị của ớt chuông xanh (hay ớt Đà Lạt xanh) và hương vị trái cây đen, mận.

Trong khi đó, tại những vùng khí hậu ấm áp, nho đã chín muồi, rượu vang thường có vị của mứt và có thể có hương vị của quả lý chua đen chín. Một số nhà sản xuất rượu vang Pháp Cabernet Sauvignon lựa chọn thu hoạch nho ở các mức độ chín khác nhau để kết hợp với những giống nho khác và có tiềm năng đem lại những hương vị phức hợp, đặc trưng của rượu vang.

Trên đây là một số thông tin về giống nho và rượu vang Pháp Cabernet Sauvignon. Hải Đăng PLAZA – Chuyên nhập khẩu và cung cấp rượu vang pháp, vang mỹ , vang úc, vang ý, vang tây ban nha chính hãng đã và đang mang đến cho những “tín đồ” rượu vang Pháp tại Việt Nam những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Để được tư vấn mua hàng, bạn hãy liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH KHÁCH SẠN HẢI ĐĂNG - CHI NHÁNH TPHCM

653 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline : 0903 214 196, Số Zalo 0969 933 689 (Mr Như), 0912 139 301 (Ms Cẩm)

Email: vuvannhu201069@gmail.com

Website: vangngon.com.vn

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top