DMCA.com Protection Status

mua bán rượu vang chính hiệu

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

Rượu vang Chile: Những loại rượu vang tốt nhất

rượu vang, chile, Vang chile, Cabernet, Sauvignon, Merlot Chardonnay, Carmenère shiraz Maipo
Là một vùng rượu vang thế giới mới, với 2.700 dặm bờ biển chạy dọc theo Thái Bình Dương, Chile sản xuất các loại rượu vang mang cả hai yếu tố hương vị trái cây nổi bật và thảo mộc. Người ta thậm chí có thể so sánh phong cách rượu vang Chile với nét gì đó tương tự như rượu vang Pháp!

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Rượu vang Chile: Những loại rượu vang tốt nhất

Rượu vang Chile: Những loại rượu vang tốt nhất

Là một vùng rượu vang thế giới mới, với 2.700 dặm bờ biển chạy dọc theo Thái Bình Dương, Chile sản xuất các loại rượu vang mang cả hai yếu tố hương vị trái cây nổi bật và thảo mộc. Người ta thậm chí có thể so sánh phong cách rượu vang Chile với nét gì đó tương tự như rượu vang Pháp!

Tìm hiểu về 3 loại rượu vang quan trọng nhất với hương vị điển hình và những khu vực cụ thể cần sẽ tìm giúp bạn dễ dàng hơn để tìm cho mình những chai rượu vang Chile chất lượng tuyệt vời.Cabernet Sauvignon

Nho Cabernet Sauvignon là giống nho được trồng rộng rãi nhất ở Chile. Rượu vang Cabernet Sauvignon của Chile thường tạo ra một kiểu Cabernet Sauvignon có màu nhạt hơn, ít tannic hơn, với hương vị ngon ngọt của anh đào đen, mận, ớt chuông hun khói, và tinh tế hơn như bạc hà và khoáng chất.

Vùng có chất lượng cao: Phần lớn các loại rượu có giá trị tốt nhất được dán nhãn là rượu vang Central Valley (Valle Central). Thung lũng rộng lớn này thực sự bao gồm một số tiểu vùng là vùng rượu vang Maipo Valley, Colchagua và Thung lũng Maule.

Vùng rượu vang hảo hạng: Thung lũng rượu vang Maipo Valley nổi tiếng với các chuyên gia rượu vang sáng tạo phong cách táo bạo hơn của Cabernet Sauvignon với các nốt sẫm hơn của blackberry và bột ca cao. Đối với một phong cách Bordeaux thanh lịch hơn, thì vùng Colchagua và Thung lũng Rapel cung cấp rượu vang Cabernet Sauvignon với hương vị trái cây màu đen và khoáng chất.

Carménère

Lúc đầu, Carménère được cho là giống nho Merlot khi lần đầu tiên được trồng ở Chile. Rất may, sai lầm nhỏ này có khả năng là thứ đã cứu được Carménère khỏi sự tuyệt chủng. Rượu vang Carménère có trúc tương tự như kiểu nho Merlot nhẹ nhàng, mọng nước với hương vị mận và quả anh đào đen cùng với vị chát tannin nhẹ. Điều làm cho nó khác biệt với rượu vang Merlot là tỷ lệ phổ biến cao của một hợp chất hương thơm gọi là Pyrazine mang đến cho rượu vang hương vị thơm ngon hơn của hạt tiêu đen, ớt chuông và bột ca cao. Đây là một loại rượu vang Chile tuyệt vời và là một trong những loại nho quý của Chile.

Vùng có chất lượng cao: Hãy tìm kiếm Rapel, Cachapoal hoặc Thung lũng Colchagua trên nhãn chai.

Vùng rượu vang hảo hạng: Rượu vang Carménère hảo hạng đã được tìm thấy ở các khu vực nhỏ trong khu vực Thung lũng Rapel bao gồm Peumo ở Cachapoal và Apalta ở Colchagua.

Syrah

Nho Syrah là một loại nho quan trọng ở Chile và chỉ mới bắt đầu tạo nên làn sóng trong cộng đồng rượu vang. Những loại rượu vang Chile này có phong cách thanh lịch hơn (do được trồng ở khí hậu mát mẻ) và luôn cung cấp các loại gia vị đậm đà cùng với trái cây mận đỏ hoặc đen. Tannin có thể mạnh mẽ hơn ở rượu vang Chile Syrah, đó là một trong những lý do khiến loại rượu vang này trở nên hấp dẫn khi có tuổi và rượu vang cũng có khả năng lão hóa rất tốt.

Các khu vực yêu thích: Central Valley, Thung lũng Rapel (bao gồm cả Thung lũng Cachapoal và Thung lũng Colchagua). Ngoài ra, bạn sẽ thấy nho Syrah cũng kết hợp tốt với nho Chardonnay và tạo phong cách tươi mới và đầy đặn từ Thung lũng Casablanca và Leyda (ở Aconcagua). Một số giá trị tốt nhất được tìm thấy ở các vùng trồng nho Elqui, Limarí và Thung lũng Choapa (ở Coquimbo).

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top