DMCA.com Protection Status

LỰA CHỌN RƯỢU VANG NGON CHO NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

LỰA CHỌN RƯỢU VANG NGON CHO NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020

rượu vang, tết 2020, tết nguyên đán, rượu vang uống tết, quà tết rượu vang
Rượu vang từ lâu đã là một thức uống không thể thiếu trong những dịp lễ, Tết. Vậy làm sao để mua được những chai rượu vang chính hãng với chất lượng thơm ngon, đó là băn khoăn của người tiêu dùng hiện nay.

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

LỰA CHỌN RƯỢU VANG NGON CHO NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020

LỰA CHỌN RƯỢU VANG NGON CHO NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020

Rượu vang từ lâu đã là một thức uống không thể thiếu trong những dịp lễ, Tết. Vậy làm sao để mua được những chai rượu vang chính hãng với chất lượng thơm ngon, đó là băn khoăn của người tiêu dùng hiện nay. Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn mua và bảo quản rượu vang tốt nhất.

1. Các loại rượu vang

Phần đa người Việt thích uống vang đỏ, hầu hết các loại vang trên thị trường hiện nay có xuất xứ từ các quốc gia như Pháp, Ý, Chile, Tây Ban Nha, Úc...

Bạn nên chọn những địa chỉ phân phối rượu chính hãng, uy tín có giấy phép đảm bảo, hệ thống trưng bàu và bảo quản rượu đạt chuẩn.

 

 

2. Phân biệt rượu vang thật với rượu vang nhái

- Mức rượu trong chai: Các hãng rượu vang uy tín trên thế giới đều có công nghệ đóng chai tự động. Do đó về mặt nguyên tắc, mức rượu bên trong các chai rất đều nhau. Các đối tượng làm rượu vang giả thường chỉ đóng chai rượu bằng tay, vì vậy mức rượu bên trong chai thường không đều nhau. Khi quan sát một dãy rượu cùng nhãn hiệu trong cửa hàng, nếu thấy chai nào có mức rượu khác với chai còn lại thì ta có thể nghi vấn đó có thể chai rượu vang giả.

- Màu sắc trong chai: Chú ý quan sát một dãy chai rượu vang cùng một nhãn hiệu trong cửa hàng ở cùng một góc ánh sáng chiếu vào, nếu thấy chai nào có màu sắc khác biệt so với những chai còn lại thì ta có thể nghi ngờ đó là hàng giả. Màu sắc có thể là nhạt hơn, sẫm hơn, hay có vẩn, váng đục…

- Kiểm tra nhãn rượu: Hầu hết những chai rượu vang giả trên thị trường đều sử dụng lại chai thật, nhãn thật, nhưng có thể trong quá trình tẩy rửa chai, nhãn thật bị trầy xước hoặc bị bong ra, do đó các đối tượng làm hàng giả đã in nhãn giả thay thế. Sự khác biệt lớn giữa nhãn thật và nhãn giả là nhãn giả không thể bắt chước được việc thực hiện in chữ nổi, màu ánh kim… đúng như hãng chính gốc.

- Kiểm tra nắp nút: Thông thường các đối tượng làm hàng giả thường sử dụng lại nắp thật, hoặc nắp giả tuyệt đối. Nếu quan sát kỹ lưỡng, các nắp thật được sử dụng lại có thể còn lưu các vết xước nhỏ trong quá trình đậy nắp, còn màu sắc của nắp giả trông dại, đường rãnh của nắp giả trông không tinh tế và đều đặn như của nắp thật…

- Kiểm tra đáy chai: Có một số loại rượu được làm giả bằng cách khoan một lỗ rất nhỏ, như sợi tóc dưới đáy chai để rút rượu thật ra và bơm rượu giả vào. Do đó khi mua bạn nên quan sát thật kĩ dưới đáy chai, nếu có dấu vết lạ thì không nên mua. Các vết khoan thường ở những chỗ khó thấy ví dụ: chính giữa vòng tròn của những chữ “A,O,B,.. hoặc những chỗ có vết tì sẵn trên chai khi sản xuất. Sau khi hút rượu ra, lỗ được dán thật kĩ bằng keo trong nên rất khó phát hiện. Các bạn cần quan sát thật kĩ để tìm những lỗ như vậy.

– Khi sử dụng: Nếu bạn được ai đó cho hay tặng một chai rượu ngoại thì trước khi đem ra sử dụng bạn nên thử bằng các cách sau đây để tránh tác hại khi uống:

Đem để vào ngăn đá tủ lạnh, sau 12 giờ lấy ra nếu như có hiện tượng đông đá trong chai rượu thì có thể là rượu giả.

Để thử nồng độ cồn trong rượu bạn có thể đổ một ít rượu ra lòng bàn tay, xoa hai tay với nhau rồi đưa lên mũi ngửi, nếu thấy có mùi xốc của cồn thì rượu đó có hàm lượng cồn cao, có thể là rượu giả được pha chế từ cồn.

Rượu giả khi mở ra uống không thấy mùi thơm, có vị chua hơi đắng, khi uống thấy gắt miệng và màu rượu thì nhờ nhờ không đặc trưng như rượu thật. Sau khi uống có thể bị đau đầu.

Đối với rượu Cognac thì rượu thật được chưng cất từ nho và được ngâm ủ lên men trong thùng gỗ sồi. Khi rót rượu vào ly chỉ cần lắc nhẹ ly rượu mùi thơm được tỏa ra mùi vị rất đặc trưng. Ngoài ra, rượu phải có độ sánh (người ta hay nói rượu có chân) và có mùi thơm của nho, của gỗ sồi, mật ong…

 

 

3. Bảo quản rượu

Rượu vang phải được bảo quản ở nhiệt độ mát từ 15 – 18 độ C, độ ẩm từ 60 – 65%. Do vậy, các nhà nhập khẩu rượu vang chuyên nghiệp có uy tín phải có kho lạnh để bảo quản rượu và các chai rượu phải xếp trên các giá gỗ nằm ngang, để các nút chai luôn tiếp xúc với rượu, không bị co ngót, không khí sẽ làm hỏng rượu.

Rượu vang nếu không được bảo quản đúng cách, nhất là trong điều kiện nắng nóng như ở Việt Nam sẽ nhanh bị oxy hóa và hỏng.

Rượu vang hỏng chuyển sang màu nâu đất, kết tủa… uống vào sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và gây nên bệnh sỏi thận… Bạn nên chọn mua mặt hàng rượu vang ở các cửa hàng có uy tín, có điều kiện bảo quản và giá kệ để rượu phải đúng cách, tránh mua phải hàng kém chất lượng. Nhiều người tiêu dùng hiện nay đang nhầm lẫn rằng, rượu vang càng để lâu càng ngon nhưng rượu vang thông thường chỉ nên dùng trong thời gian từ 2 – 4 năm là ngon nhất, nếu để lâu rượu sẽ xuống chất dần.

 

 

Hi vọng một vài chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn lựa được một chai rượu vang cho ngày Tết bên cạnh gia đình.

Một số chai rượu vang ngon có thể chọn dùng cho ngày tết nguyên đán 2020 tại Hải Đăng Plaza:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH HẢI ĐĂNG - CHI NHÁNH TP HCM

653 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0903 214 196, Số Zalo: 0969 933 689 (Mr Như), 0912 139 301 (Ms Cẩm)

Email: vuvannhu201069@gmail.com

Website: vangngon.com.vn

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top