DMCA.com Protection Status

mua bán rượu vang chính hiệu

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

CÔNG TY TNHH TM DV XNK BF

rượu vang ngon chất lượng
rượu vang ở sài gòn

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Cách uống rượu vang chuẩn nhất theo lời khuyên của chuyên gia

Cách uống rượu vang chuẩn nhất theo lời khuyên của chuyên gia

Uống rượu vang là cả một nghệ thuật đòi hỏi người dùng phải biết cách thưởng thức. Rượu vang chỉ thực sự dậy mùi ngon nhất khi biết cách dùng từ việc chọn rượu, ly uống, cách cầm ly, đồ ăn đi cùng,....

 

Các thao tác chuẩn bị trước khi uống rượu vang

 

Chọn ly rượu

 

Loại ly thích hợp nhất để uống rượu vang là ly bầu với tay cầm và chân cao.

 

Cách uống rượu vang chuẩn nhất theo lời khuyên của chuyên gia

 

 Trước khi uống rượu vang

 

 Để rượu vang được dậy mùi đúng vị thì trước khi uống phải ngâm lạnh rượu. Mỗi loại rượu vang sẽ có cách ngâm khác nhau.

 

 Với vang trắng và vang hồng: Vào mùa hè, nên ngâm lạnh trước khi sử dụng (nhiệt độ từ 10 đến 12 độ C). Khi rót xong lại ngâm vào xô đá để rượu giữ nguyên được vị ngon. Còn với vang đỏ chỉ cần ngâm đá là đủ và trong thời gian nhất định bởi nếu ngâm quá lâu sẽ sẽ làm mùi vị rượu bị hỏng. Lưu ý, khi sử dụng vang đỏ phải mở chai khoảng 15 đến 30 phút để rượu được thở sẽ giúp mùi vị vang đỏ đậm, nồng và chat hơn.

 

Các món ăn phù hợp với từng dòng rượu vang

 

 Khi thưởng thức rượu vang cùng món ăn phù hợp sẽ rất ngon và làm dậy mùi hương vị lên rất nhiều. Nguyên tắc quan trọng cần nhớ khi dùng rượu vang: Vang đỏ cho những món thịt và vang trắng cho hải sản.

 

Cách uống rượu vang chuẩn nhất theo lời khuyên của chuyên gia

 

1. Ngắm rượu

 

Tùy từng dòng vang sẽ có cách rót rượu khác nhau. Với vang đỏ, chỉ nên rót 1/2  ly còn vang trắng và hồng thì rót 1/3 ly, thưởng thức từ từ, chậm rãi. Lưu ý, khi rót rượu vào ly thì miệng chai phải cách miệng ly, không kê cổ chai lên miệng ly để rót.

 

 Với vang sủi tăm hoặc champagne phải rót 2 lần, lần thứ 1 chờ bọt tan rồi mới rót lần 2. Đồng thời, khi rót các dòng rượu vang không nên rót đến cùng mà nên chừa lại một chút vì có thể có cặn ở cuối chai.

 

Rượu vang phải được rót vào trong một cốc thuỷ tinh mỏng trong veo để có thể quan sát màu sắc, độ đặc cũng như độ kết dính của rượu.

 

2. Lắc nhẹ rượu vang trước khi uống

 

Hãy lắc nhẹ cho rượu sóng sánh lên thành ly để quan sát kỹ hơn độ kết dính đặc trưng của rượu.

 

3. Ngửi rượu vang

 

Cách uống rượu vang chuẩn nhất theo lời khuyên của chuyên gia

 

Sau khi rượu vang được lắc nhẹ sẽ sánh lên thành ly và từ từ trôi xuống. Bạn hãy ghé mũi vào miệng ly để ngửi và cảm nhận hết những hương vị đặc trưng và hoàn toàn thiên nhiên chỉ có ở rượu vang. Có thể bạn sẽ ngửi thấy mùi khói từ thùng rượu làm từ gỗ sồi được hun khói; mùi khói, mùi nho, táo hay một loại quả nào đó.

 

4. Nếm rượu

 

Hãy nhấp một chút rượu trong vòng miệng để bắt đầu cảm nhận hương vị của rượu vang. Hãy để cho những giọt rượu từ từ lan toả khắp lưỡi trước khi trôi vào cuống họng.

 

5. Nhấm nháp

 

Cuối cùng là nhấm nháp rượu vang. Theo đó, bạn từ từ mở mắt trong tư thế hơi ngả đầu để cảm nhận được hương vị của rượu vang còn đọng lại sau khi uống. Có thể là vị chát nhẹ, chát nồng hơn hay cũng có thể là vị ngọt khó tả, thoảng nhẹ không thể nắm bắt. Và cũng chỉ trong bước này, bạn mới thấy hương vị mật ong hoặc vani trong một số loại rượu vang.

 

Trên đây là cách uống rượu vang chuẩn nhất theo lời khuyên của chuyên gia do vangngonnhapkhau.com tổng hợp. Hãy nhấc máy và liên hệ ngay với muabanruouvang.com theo Hotline 0903 214 196 để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất về rượu vang.

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top