Nước Pháp là quê hương của rất nhiều giống nho nổi tiếng Thế giới như: cabernet sauvignon, pinot noir, chardonnay, sauvignon blanc… Nhờ khí hậu ôn hòa thuận lợi cùng với nền văn minh phát triển từ lâu đời mà nơi đây đã cho ra đời rất nhiều loại rượu vang trắng của Pháp ngon khó cưỡng.
Hương vị nổi bật của rượu vang trắng Pháp
Rượu vang trắng được làm chủ yếu từ nho trắng, nhưng thực sự không có loại rượu vang trắng của Pháp nào có màu trắng hay trong như nước tinh khiết. Màu của rượu vang sẽ phụ thuộc rất lớn vào màu của quả nho. Hầu hết các chai vang trắng đều có màu vàng với độ đậm nhạt tùy tỉ lệ khi sản xuất. Hầu hết các loại vang trắng đều được sản xuất từ riêng nước ép quả nho, bỏ vỏ và hạt. Chỉ có một số dòng rượu vang trắng Pháp đặc biệt được sản xuất bằng phương pháp ủ men cả ruột, vỏ và hạt nho màu trắng.
Tại các vùng rượu vang trắng của Pháp, hầu hết đều lựa chọn nho vừa chín tới, chính vụ để làm rượu vang. Bởi lúc này, quả nho vừa chín tới sẽ đạt độ đường vừa phải, không quá ngọt như loại nho “chín già” làm rượu vang đỏ. Vì vậy, độ cồn (sau quá trình ủ lên men nước ép nho) của vang trắng vừa phải, tạo nên sự nhẹ nhàng, thanh thoát cho thức uống đặc biệt này. Để tăng thêm hương vị đặc biệt, các nhà sản xuất vang trắng tại Pháp đều có công thức và phương pháp riêng, tạo thêm hương trái cây cho rượu, mang đến những sản phẩm đa dạng cho người tiêu dùng.
Nhờ hương vị nhẹ nhàng, thanh thoát, dễ uống, dễ cảm nhận mà không hề nhàm chán, rượu vang trắng của Pháp rất thích hợp với phái nữ hoặc trong những bữa tiệc nhẹ nhàng. Mặc dù giới chuyên gia đều cho rằng vang đỏ tốt cho sức khỏe hơn so với vang trắng nhưng hiện nay, đã có nhiều loại vang trắng được sản xuất có lợi cho sức khỏe nhiều hơn. Tất cả là nhờ công sức của các nhà khoa học tại Đại học Montpelier của Pháp đã cải thiện các thành phần trong quá trình lên men rượu vang trắng để tốt cho sức khỏe con người hơn. Ví dụ cụ thể nhất đó là vang trắng Paradoxe Blanc của Pháp có hàm lượng chất chống oxy hóa – polyphenol cao gấp 4 lần các loại vang trắng bình thường khác.
Cách thưởng thức rượu vang trắng của Pháp ngon đúng điệu
Rượu vang trắng của Pháp nói riêng và hầu hết các loại vang trắng nói chung sẽ đạt được hương vị thơm ngon nhất khi được thưởng thức trong khoảng 5 – 10 năm sau khi sản xuất. Hầu hết các loại vang hiện nay đều được sản xuất để uống ngay sau khi sản xuất nhưng với những dòng vang cao cấp thì vẫn luôn tuân thủ nguyên tắc này.
Hiện nay, để tạo ra những loại vang với hương vị độc đáo, người ta không còn sử dụng chỉ 1 loại nho để lên men rượu. Sự kết hợp hài hòa của nhiều loại nho cùng với những hương liệu trái cây đặc biệt đã giúp rượu vang trắng của Pháp luôn thu hút được người thưởng thức trong vô vàn các loại vang mới nổi hiện nay. Và theo các chuyên gia về rượu vang thì vang trắng sẽ tuyệt vời nhất khi kết hợp với các món hải sản, trong điều kiện nhiệt độ rượu khoảng 6 – 8 độ C. Vì thế, mẹo nhỏ giúp bữa ăn của bạn với vang trắng Pháp tuyệt vời hơn đó là hãy ướp chai rượu trong những xô đá nhỏ trong suốt bữa ăn nhé!
Các loại rượu vang trắng của Pháp hiện được bày bán đa dạng tại Hải Đăng PLaza – Chuyên nhập khẩu và cung cấp rượu ngoại chính hãng. Hãy liên hệ với Hải Đăng Plaza để chúng tôi tư vấn cho bạn.
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH KHÁCH SẠN HẢI ĐĂNG - CHI NHÁNH TPHCM
653 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh
Hotline : 0903 214 196, Số Zalo 0969 933 689 (Mr Như), 0912 139 301 (Ms Cẩm)
Email: vuvannhu201069@gmail.com
Website: vangngon.com.vn