Ho Chi Dung

Bí quyết 5S khi thưởng thức rượu vang

Ho Chi Dung

Ho Chi Dung

Bí quyết 5S khi thưởng thức rượu vang

rượu vang, rượu vang giá rẻ, rượu vang ý, rượu vang italia, rượu vang ý nhập khẩu, rượu vang ý ngon, các loại rượu vang ý, kinh doanh rượu vang ý, rượu vang ý tp hcm.
Người Việt xem uống rượu vang như một loại nghệ thuật bởi ngoài hương vị thanh cao, nó còn là thước đo giá trị bản thân người thưởng thức

Hotline 24/7:

Ho Chi Dung
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Bí quyết 5S khi thưởng thức rượu vang

Bí quyết 5S khi thưởng thức rượu vang

Người Việt xem uống rượu vang như một loại nghệ thuật bởi ngoài hương vị thanh cao, nó còn là thước đo giá trị bản thân người thưởng thức.

Rượu vang có nguồn gốc từ Châu Âu và ngày nay cũng được nhiều gia đình người Việt dùng dù cho rượu vang giá không hề rẻ. Rượu vang là loại rượu mang tính chất thưởng thức chứ không phải là rượu gạo, rượu trắng để nhậu như Việt Nam.

Vang đỏ uống ở nhiệt độ 20°C-28°C, khi uống vang đỏ không nên ướp lạnh hay chung với đá. Bạn có thể xem thêm trên chai rượu.

Cách uống vang đòi hỏi sự từ tốn và am hiểu nhất định.Dù chỉ mới bắt đầu thử vang và chưa rõ về từng loại, nhưng ít nhất, bạn cũng không thể uống vang từng ly đầy tràn, 100% hết ly này đến ly khác được.Đây là bí quyết 5S trong thưởng thức rượu vang:

1. See ( Nhìn ngắm )

Rượu được rót ra tối đa không quá ½ ly. Rượu được rói vào một ly thủy tinh mỏng trong veo để có thể quan sát màu sắc, độ sánh cũng như độ kết dính của rượu. Đối với những loại vang đo cao ấp để lâu năm, chất lượng vẫn hoàn hảo ( loại này rất hiếm và rất đắt ) thì thường có màu đỏ nâu, những loại thông dụng và ít năm hơn thường có màu đỏ ruby.

2. Swirl ( Lắc nhẹ )

Hãy lắc nhẹ ly cho rượu sóng sánh lên thành ly  để quan sát kỹ hơn độ kết dính và giúp ta cảm nhận đầy đủ nhất các bước tiếp theo.

3. Smell ( Ngửi mùi vị )

Sau khi rượu được lắc nhẹ sánh lên thành ly và từ từ trôi xuống, bạn hãy ghé mũi vào miệng ly để ngửi và cảm nhận hết hương vị đặc trưng và hoàn toàn thiên nhiên chỉ có ở rượu vang. Có thể bạn sẽ ngửi thấy mùi khói từ thùng gỗ Sồi được hun khói, mùi nho, táo, vani hay một vài loại hoa quả nào đó.

4. Snap/taste ( Nếm )

Sau khi nhận biết hương vị, bạn bắt đầu cảm nhận rượu vang bằng vị giác. Hãy để một chút không khí tràn vào miệng cùng với ít một rượu vang, bởi như thế vị rượu vang sẽ đậm đà hơn rất nhiều. Nhớ là trong bước này bạn chỉ ngậm một chút rượu vang trong vòm miệng thôi nhé. Đôi khi trong những tiệc nếm rượu, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh một người sành rượu mắt lim dim, ngửa cổ ra phía sau. Đừng ngạc nhiên, bởi đó là một cách cảm nhận hương vị rượu vang tốt nhất, hãy để những giọt rượu từ từ lan tỏa khắp lưỡi trước khi vào cuống họng.

5. Savour ( Nhấm nháp )

Từ từ mở mắt trong tư thế ngả đầu, bạn có thể cảm nhận, đánh giá được hương vị của rượu vang còn đọng lại sau khi uống. Có thể là vị chát nhẹ, chát nồng hơn hay cũng có thể à vị ngọt khác tả, thoáng nhẹ mà ta không thể nắm bắt được. Và cũng chỉ trong bước này, bạn mới thấy hương vị của mật ong, vani,hương vị đặc trưng của cây cỏ thiên nhiên diện trong rượu vang, mùi hương dịu dàng lan tỏa quyện với vị hơi cay nồng.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH KHÁCH SẠN HẢI ĐĂNG - CHI NHÁNH TPHCM

653 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline : 0903 214 196

Email: vuvannhu201069@gmail.com

Website: vangngon.com.vn

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top