Ho Chi Dung

Barolo – dải đất sinh ra những chai vang Ý ngon thượng thặng

Barolo – dải đất sinh ra những chai vang Ý ngon thượng thặng

Barolo – dải đất sinh ra những chai vang Ý ngon thượng thặng

Barolo – dải đất sinh ra những chai vang Ý ngon thượng thặng

Barolo – dải đất sinh ra những chai vang Ý ngon thượng thặng
Đặc biệt vùng đất này chỉ trồng một giống nho Nebbiolo và cho ra đời rất ít những chai rượu vang Ý ngon và chất lượng nhất thế giới, với nồng độ axit và tamin cao thường có những mùi thơm nhẹ tụa như mùi thuốc lá, hoa hồng, dâu tây chín, hoa violet và mùi nấm…

Hotline 24/7:

Ho Chi Dung
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Barolo – dải đất sinh ra những chai vang Ý ngon thượng thặng

Barolo là một thành phố nhỏ thuộc khu vực Piedmont - tây bắc Italy, nổi tiếng thế giới với các loại rượu vang Ý nổi tiếng thế giới. Vùng Barolo phần lớn diện tích đất chỉ để trồng nho, những cánh đồng nho chủ yếu trồng trên vùng đất là đá vôi, đất sét và trên các ngọn đồi có độ dốc thích hợp.

 

vùng vang Barolo của ý

Vùng vang Barolo của ý 

 

Đặc biệt vùng đất này chỉ trồng một giống nho Nebbiolo và cho ra đời rất ít những chai rượu vang Ý ngon và chất lượng nhất thế giới, với nồng độ axit và tamin cao thường có những mùi thơm nhẹ tụa như mùi thuốc lá, hoa hồng, dâu tây chín, hoa violet và mùi nấm…

<< Xem thêm thông tin các sản phẩm vang ý của Hải Đăng Plaza tại đây 

Phong cách khác biệt làm làm ra những chai vang Ý ngon

Họ cho nho vào những bể chứa và thùng gỗ sồi lớn để ủ và mất khoảng 10 năm để làm mềm. Cho đến khi lên men rượu, lại mất thêm 3 tuần nữa để lọc và loại bỏ bã nho người ta lại tiếp tục ủ rượu nho trong những thùng gỗ sồi lớn trong nhiều năm liền, thậm chí thời gian có thể là từ 12 đến 20 năm. Giai đoạn này được những kĩ sư làm rượu vang Ý gọi với một thuật ngữ chuyên nghành là “dự trữ” có nghĩa là rượu lúc này mang chất lượng cao hơn bình thường hoặc rượu vang đã đủ tuổi để bán ra thị trường. Hay nói một cách khác khi những chai rượu vang Ý được xuất khẩu ra nước ngoài cũng có nghĩa là rượu đạt đỉnh rất ngon. 

 

vang ý barolo

vang ý Barolo

 

Ngày nay, để đáp ứng được hương vị quốc tế, để mùi vị đặc trưng của nho mang một phong cách hiện đại và nhất là để cho mọi người dễ uống hơn. Nhà sản xuất rượu vang Ý đã cắt giảm thời gian lên men tối đa là 10 ngày và chứa rượu vang trong những thùng gỗ sồi nhỏ của Pháp với thời gian ủ cũng không còn dài nữa. Điều này gây nên nhiều tranh cãi trong giới sành rượu vang vì họ muốn sản xuất rượu vang kết hợp song song với hai phong cách truyền thống và hiện đại.

Vùng Barolo là một thành phố của thế giới rượu vang nổi tiếng. Đây là thành phố xứng  danh là "vua của các loại rượu vang và rượu vang của các vị vua". 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH KHÁCH SẠN HẢI ĐĂNG - CHI NHÁNH TPHCM

653 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline : 0903 214 196, Số Zalo 0969 933 689 (Mr Như), 0912 139 301 (Ms Cẩm)

Email: vuvannhu201069@gmail.com

Website: vangngon.com.vn

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top