DMCA.com Protection Status

Bạn Biết Gì Về Nghề Sản Xuất Rượu Vang Ý ?

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

Bạn Biết Gì Về Nghề Sản Xuất Rượu Vang Ý ?

rượu vang ý
Ngày nay, khi mà xã hội càng phát triển thì những chai rượu vang Ý cũng dần dần trở thành loại thức uống đầy thơm ngon và hấp dẫn. Hương vị của rượu vang nơi đây làm người dùng bị chinh phục và ấn tượng.

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Bạn Biết Gì Về Nghề Sản Xuất Rượu Vang Ý ?

Bạn Biết Gì Về Nghề Sản Xuất Rượu Vang Ý ?

Được biết đến là một trong số những loại thức uống được lên men khá kỹ lưỡng, với quy trình sản xuất khá công phu để đem đến hương vị lôi cuốn cho rượu. Những chai rượu vang ngày nay được đánh giá là một trong số những loại thức uống được yêu thích và lựa chọn để làm quà tặng nhau. Các chai Rượu vang Ý được biết đến một cách rộng rãi và được xem như loại thức uống khá được yêu thích. Nhắc đến rượu vang, nhiều người thường xuyên sẽ nghĩ đến những chai rượu vang độc đáo đến từ vùng đất Ý xinh đẹp này. Đặc biệt hơn, những chai vang ra đời từ cái nôi này luôn khá tinh tế và sắc sảo. Đồng thời chúng sở hữu hậu vị lôi cuốn làm người dùng không thể nào chối từ.

Ngày nay, khi mà xã hội càng phát triển thì những chai rượu vang Ý cũng dần dần trở thành loại thức uống đầy thơm ngon và hấp dẫn. Hương vị của rượu vang nơi đây làm người dùng bị chinh phục và ấn tượng. Bởi chúng luôn sở hữu những điểm thu hút riêng. Mà những điểm thu hút này thường đến từ trong chính hương vị lẫn cách sản xuất rượu vang đặc trưng của Ý. Nếu đã từng thử qua, thưởng thức trải nghiệm và đặc biệt yêu thích loại rượu vang đến từ quốc gia này. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ rằng, chúng được sản xuất như thế nào, với những quy trình ra sao chưa ? Nếu chưa, hãy cùng khám phá để hiểu hơn về nghề sản xuất rượu vang của đại đa số người dân ở Ý nhé.

Lịch sử về rượu vang Ý mà bạn cần biết

Di sản rượu vang của Ý được bắt nguồn từ khoảng 4.000 năm trước đây. Có thể xác định khi người tiền sử đã ép những trái nho dại thành nước cốt, và sau đó đã lên men thành rượu vang. Và họ coi đó như thể do phép thần mà tạo hoá mang lại. Và ngay nay, khi xã hội ngày càng phát triển. Đồng hành cùng những nét hiện đại đổi mới của Ý về rượu vang. Thì nơi đây họ mới vừa bắt đầu kể câu chuyện về các mối liên kết lâu năm của người Ý với cây nho. Toạ lạc cách Verona hơn 4 giờ xe chạy, vùng đồi núi phía Bắc thuộc cụm Friuli Venezia Giulia giáp Slovenia nơi mà được biết đến với những cánh đồng trồng nho khổng lồ. Và đặc biệt hơn, vùng Friuli này còn được coi là quê hương của vang Ý. Bạn có thể bắt đầu tour rượu vang bằng những điểm di chỉ văn hoá lịch sử khá đặc biệt: tu viện Rosazzo. Người dân từ vùng Friuli đã làm ra rượu vang từ năm 180 TCN, thì tu viện Rosazzo trên 1.000 năm tuổi giữ vai trò quan trọng khi việc chuyên canh nho và ôliu được hồi phục trong nền kinh tế địa phương. Từ những kinh nghiệm thực tế trồng nho và những kinh nghiệm lâu đời, vang được sản xuất hàng loạt và có tiếng trên thị trường.

Khám phá thêm: Rượu vang nhập khẩu đã tuyển chọn

 

 

Vài lát cắt cơ bản của nghề sản xuất rượu vang Ý

Thời điểm đầu tháng 4 là thời điểm thích hợp nhất cho nho bắt đầu đâm chồi, nảy lộc. Và đến tháng 5, nho bắt đầu nở hoa, rồi trải qua giai đoạn kết trái. Và chờ thu hoạch vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9, tuỳ vào từng loại nho. Và những vị thầy tu dòng tại đây là người khởi đầu và hướng dẫn người dân phát triển nghề trồng nho và nấu rượu vang để cải thiện thu nhập.Do điều kiện khí hậu lẫn thổ nhưỡng, do ảnh hưởng của nắng Địa Trung Hải đi kèm cùng các luồng không khí miền núi. Trên các sườn đồi của vùng bán đảo dường như được trải rộng ra. Và các đảo dường như được biệt đãi cho nền văn hóa rượu vang, tất cả hầu như là tự phát. Thổ nhưỡng, khí hậu tiểu vùng và bí quyết sản xuất giúp tạo nên sản phẩm khác nhau giữa các hãng vang. Trong đó chuyện ngon hay dở phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là năm thu hoạch hay còn được gọi là niêm vụ.

Kiến thức của người Ý thời bấy giờ về kỹ thuật trồng cây nho và công nghệ làm rượu đã quá tinh tế. Đến nỗi không ai đã sánh kịp các kỹ thuật của họ. Mãi cho đến thế kỷ 17 hoặc 18, khi người Ý và những người châu Âu khác mới bắt đầu xem việc sản xuất rượu vang là ngành nghề và khoa học, mà không phải tự phát. Cũng từ đây, người Ý rất tự hào về di sản rượu vang của họ. Có thể nói, Ý là nước sản xuất rượu vang lớn nhất và lâu đời nhất thế giới với 4,401 tỷ lít/năm. Diện tích trồng nho của cả nước đã khá lớn, có hơn 1 triệu vườn nho.

 

 

Tham khảo các loại rượu vang Ý nhập khẩu tại Hải Đăng Plaza.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH KHÁCH SẠN HẢI ĐĂNG - CHI NHÁNH TP HCM

653 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0903 214 196, Số Zalo: 0969 933 689 (Mr Như), 0912 139 301 (Ms Cẩm)

Email: vuvannhu201069@gmail.com

Website: vangngon.com.vn

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top