120 Mô tả Rượu Vang phổ biến nhất (Infographic)
Bạn có thể chia nhỏ các mô tả về rượu thành 12 loại đặc điểm chính như cấu trúc, trái cây, thảo mộc, men và cây sồi. Mặc dù rượu chỉ là nước nho lên men (loại không gia vị ...) bạn có thể xác định một phạm vi rất rộng của hương vị bên trong nó. Tìm hiểu các mô tả về rượu vang từ chất làm se cho đến zippy .
Nghiên cứu biểu đồ này:
Chúng tôi đã xem xét hàng ngàn mô tả về rượu vang khác nhau từ Wine Spectator, Wine Enthusiast và các nhà bán lẻ rượu lớn. Nếu không đủ, chúng tôi đã nhìn vào bảng phân tích của Sommelier để so sánh sự khác nhau giữa phân tích cảm quan của người sommelier. Với tất cả các dữ liệu thô ở phía trước của chúng tôi, chúng tôi tập trung vào các tính trạng mà thường có trong cả hai mặt của việc viết rượu. Biểu đồ định lượng rượu vang này bao gồm các vấn đề cơ bản và nó không bao gồm mọi thứ. Tuy nhiên, đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu sự hiểu biết của bạn về hương vị rượu vang xuất phát từ đâu.
Biểu đồ Mô tả Rượu (Infographic)
Các mô tả về Rượu (Infographic)
120 danh mục mô tả Rượu vang
BODY
- Thin
Một loại rượu có độ axit nhưng ít chất
Cliff-Edge
Hương vị của rượu biến mất nhanh chóng
Hollow
Một loại rượu không còn gì ở vòm miệng
Mellow
Một loại rượu không cường độ lớn
Short
Rượu vang có hương vị ngắn
Austere
Một loại rượu rất khó uống
Angular
Một loại rượu có cạnh thô
Delicate
Rượu vang nhẹ nhàng
Elegant
Vị rượu vang nhẹ nhàng với độ axit cao
Light-Bodied- Một loại rượu vang nhẹ trên vòm miệng
Finesse
Một loại rượu có tích hợp axit và tanin
Closed
Một loại rượu không có hương vị nhiều nhưng có tanin
Polished
Một loại rượu có vị ngon lành và ngon miệng
Complex
Một loại rượu giữ được hương vị tuyệt vời hơn
Full-Bodied
Một loại rượu có vị đậm đậm
Tight- Một loại rượu có hàm lượng tannin cao cản trở các hương vị khác
- Firm
Một loại rượu có tannin cao làm khô miệng bạn
Powerful
Một loại rượu đậm với cường độ cao
Concentrated
Một loại rượu có vị đậm đà hương vị, vừa có tính axit và tanin
Dense
Một loại rượu có hương vị đậm đà và tanin vừa phải
Opulent
Một loại rượu đậm với tannin trơn và độ axit thấp
Rich- Một rượu vang bão hòa với hương vị trái cây
Extracted
Một loại rượu vang đậm hơn và phong phú hơn hầu hết các loại rượu vang theo phong cách của nó
Flabby
Một loại rượu có độ axit rất thấp- Fat
- Một loại rượu có trái cây nhưng không có axit hoặc tanin
PHONG CÁCH
- Barnyard
Một loại rượu có mùi giống như một trang trại
Smokey
Một loại rượu có mùi giống như lửa trại
Earthy
Một loại rượu có mùi thơm giống như đất
Leathery
Một loại rượu có mùi da
Musky
Một loại rượu vang có mùi thơm của bia oải hương
Fleshy
Một loại rượu có hương vị trái cây và thịt cùng một lúc
Accessible
Một loại rượu mà người uống dễ đánh giá
Clean
Một loại rượu không có hương vị đất hoặc mộc mạc
Delicate
Một loại rượu có hương thơm nhẹ nhàng
Elegant
Một loại rượu có độ axit cao hơn
Polished
Một loại rượu có vị ngon lành và ngon miệng
Refined
Một loại rượu có vị rất sạch sẽ
TANNIN
- Bitter
Tanin đắng là rất mạnh và 'xanh'
Harsh
Tanin làm khô miệng
Aggressive
Tanin gây ra các hương vị rượu vang khác
Grippy
Tanin bám vào hai bên miệng của bạn
Angular
Tanin mà nhấn một chỗ trên vòm miệng của bạn
Powerful
Tannin trơn láng lớn
Coarse
Tannin với một hạt tuyết chật, giống như giấy nhám
Leathery
Tinh khiết nhưng chất tanin trong đất thường được tìm thấy trong rượu già
Rigid
Tannin hung hăng ở phía trước miệng của bạn
Muscular
Tanin phấn trắng; Dùng để mô tả rượu vang trẻ
Firm
Dầu tanin dai dẳng- Structured
Tích hợp tốt nhưng liên tục tannin hạt mịn
Chewy
Một tanin khiến bạn muốn nhai nó từ hai bên miệng của bạn
Chocolate
Tannin mịn
Silky
Các tannin siêu mịn mịn màng với rất ít vết cắn
Smooth
Tannin tích hợp tốt
Round
Tannin nhẵn mà
Opulent
Nhiều trái cây hơn tannin
Velvety
Tanin rất trơn
Voluptuous
Nhiều trái cây hơn tannin
Supple
Tannin tích hợp tốt
Mềm mại
Tanin thấp
Soft
Ít tanan không tan
Mellow
Thiếu tannin khiến hương vị rượu vang yếu
Spineless
Thiếu tannin khiến hương vị rượu vang yếu
ACIDITY
- Bright
Một loại rượu có độ axit rõ ràng
Astringent
Rượu vang có độ axit mạnh và tanin
Austere
Rượu vang có độ axit mạnh và tanin
Austere
Một loại rượu có độ axit nhưng ít chất
Lean
Thường được sử dụng để mô tả một loại rượu vang trắng với trái cây thấp và có độ axit cao
Angular
Khi một axit và tannin của rượu vang nhấn điểm tập trung vào vòm miệng của bạn
Racy
Rượu vang với độ chua axit
Tart
Rượu vang vị chua do axit và / hoặc nấm men (xem 'chua')
Edgy
Rượu vang giàu có với độ axit cao
Nerve
Một từ khác để làm tăng độ chua trong rượu vang
Zippy
Một loại rượu nhẹ với độ axit rất đáng chú ý
Zesty
Một loại rượu nhẹ có độ axit đáng chú ý
Lively
Rượu vang đỏ hoặc trắng nhẹ hơn với độ chua đáng kể
Fresh
Rượu vang có độ axit vừa phải; Thường được sử dụng để mô tả rượu vang trẻ
Crisp
Một loại rượu có độ axit đáng chú ý
Delicate
Một loại rượu có thể làm tăng axit, nhưng nhẹ hơn đối với tanin và trái cây
Soft
Một loại rượu có độ axit thấp
Flabby
Một loại rượu có độ axit rất thấp
Fallen Over
Một loại rượu không còn axit do tuổi tác
Flat
Rượu không có axit
ALCOHOL
- Jammy
Một loại rượu làm bằng trái cây chín với rượu mạnh
Hot
Rượu có rượu cao
Burn
Khi rượu 'bỏng' phía sau cổ họng của bạn
Legs
Rượu vang có chân dày có nhiều cồn hơn và / hoặc hàm lượng đường
TRÁI CÂY
- Jammy
Hương vị trái cây trong hương vị rượu vang như mứt
Ripe
Rượu vang được sản xuất với nho chín chín
Juicy
Được sử dụng để mô tả các loại rượu vang trẻ tuổi lớn trên trái cây nhưng thấp FINESSE- Flamboyant
Một loại rượu vang rất lộng lẫy với hương vị trái cây
Fleshy
Một loại rượu có hương vị trái cây và thịt cùng một lúc
Extracted
Rượu vang ∓ đậm hơn những loại rượu vang khác được làm bằng cùng một loại nho- Plumy
Một loại rượu vang đỏ với hương vị mận tươi - Red Fruit
Thường hương vị trái cây đỏ cho thấy một loại rượu nhẹ nhẹ
Dark Fruit
Rượu vang đỏ 'thân xác' có nhiều hương vị 'quả tối'
Grapey
Một loại rượu có hương vị giống như nước ép nho- Berry
Hương vị berry có thể tìm thấy chủ yếu trong rượu vang đỏ - dâu
Dâu rừng
quả anh đào
Blueberry
Blackberry
Cassis
( 'nho đen') một trái cây rất đất
Citrus
Các hương vị cam quýt được tìm thấy chủ yếu trong rượu vang trắng / hồng- Vôi
Chanh
Bưởi
trái cam
Citrus Zest
Stone Fruit- Hương vị trái cây bằng đá có thể được tìm thấy chủ yếu trong rượu vang trắng / hồng
- Mơ
Cây xuân đào
Đào - Tropical Fruit
Hương vị trái cây nhiệt đới có thể được tìm thấy chủ yếu trong rượu vang trắng / hồng
Trái chuối
Trái dứa
Leechie
Dừa
Melon
Một hương vị trái cây ngọt và ngọt trong các loại rượu vang trắng
Apple
Một mùi hương rất phổ biến được tìm thấy trong rượu vang trắng
HERB
- Stemmy
Một lưu ý vị cay đắng âm tính thường là kết thúc
Stalky
Một chú ý vị cay đắng về gia vị của rượu vang đỏ
Vegetal
Thường được coi là chất lượng 'trái đất' âm tính khi kết thúc rượu vang đỏ
Cat’s Pee
Một mùi vị chua chua âm tính kết hợp với Sauvignon Blanc
Asparagus
Một mùi thơm nấu trên rượu trắng thường được coi là tiêu cực
Green
Còn được gọi là thảo dược, thân thảo và lá giống như
Grassy
Mùi cỏ cắt tươi liên quan đến các loại rượu vang trắng như Grüner Veltliner
Sage
Một loại thảo mộc có chứa nhựa và hoa cỏ chủ yếu trong rượu vang đỏ
Eucalyptus
Một loại thảo mộc giống như nhựa thảo dược kết hợp với rượu vang đỏ từ Úc
Jalapeno
Một mùi thơm cay tươi được tìm thấy trong một vài loại rượu vang trắng
Dill
Một mùi hương phức tạp được tìm thấy trong rượu vang đỏ
Bell Pepper
Một mùi thơm trong rượu vang đỏ và trắng kết hợp với một nhóm hợp chất hóa học được gọi là pyrazines
Gooseberry
Một hương vị thảo mộc ngọt được tìm thấy ở Sauvignon Blanc
Quince
Quả táo xanh và tart với chất làm se
SPICE
- Spicy
Cảm giác gia vị từ rượu, axit hoặc đa dạng
Musky
Một hương vị gia vị mạnh mẽ động vật
Bright
Một loại rượu có độ axit vừa phải được coi là cay
Pepper
Một đặc tính đa dạng của hạt tiêu
Anise
Một đặc tính đa dạng của cam thảo
Clove
Một hương vị gỗ ngọt ngào thường được quy cho sự lão hóa sồi
FLOWER
- White Flowers
Lily, táo blossom và gardenia được tìm thấy trong rượu vang trắng thơm
Violet
Một hương thơm hoa kết hợp với các loại rượu vang đỏ ngon như Cabernet Sauvignon
Perfumed
Một loại rượu thơm rất thơm, thường dùng để mô tả rượu vang trắng
Lavender
Một hương thơm hoa nhựa có liên quan đến rượu vang có nguồn gốc ở miền Nam nước Pháp - phổ biến trong rượu vang đỏ
Rose
Một hương thơm hoa dương tính được tìm thấy trong cả hai loại rượu vang đỏ và trắng
Citrus Blossom
Hoa cam quýt được tìm thấy trong các loại rượu vang trắng từ Riesling đến Chardonnay- Geranium
Coi rượu vang ở mức cao do sản xuất rượu vang không đúng cách
OAK
- Smoky
Một hương vị cây sồi khói có thể là do các thùng gỗ sồi rang cao
Charcoal
Một hương vị thường gắn liền với rượu vang đỏ Bordeaux
Sweet Tobacco
Mùi vị thơm ngon và hương vị của rượu vang đã ngâm
Toasty
Một mô tả tích cực cho các loại rượu nặng
Spicy
Nướng gia vị như đinh hương, nhuyễn thể, hạt nhục đậu khấu là từ sồi lão hóa
Clove
Một hương vị gỗ sồi phức tạp thường được tìm thấy với cây sồi châu Âu
Nutty
Một hương vị phát triển với sự lão hoá lâu dài trong thùng
Coconut
Thường kết hợp với chardonnay và thùng gỗ sồi của Mỹ
Caramel
Một mùi thơm ngọt ngào từ rượu lão trong thùng gỗ sồi nướng toasted
Vanilla
Hương vị hợp chất vanillan có nguồn gốc từ sồi
Buttery
Một hợp chất thơm diacetyl từ cây sồi dễ dàng xác định trong các loại rượu vang trắng
Dill
Một hương thơm gỗ sồi phổ biến có liên quan đến cây sồi Mỹ
Creamy
Tương tự như 'buttery' mà còn là một kết cấu do quá trình lên men malolactic
YEAST
- Sour
Cảm giác vị giác tương tự như kem chua do hương vị của nấm men
Cheesy
Chủ yếu là một mùi hương rượu vang trắng mà thêm một nhân vật mặn
Biscuit
Ghi nhận trong rượu vang lấp lánh vì rượu nấm men bị phân hủy theo thời gian
Creamy
Một hương vị màu đỏ (và rượu vang trắng) do Quá trình lên men Malolactic (MLF)
Buttery
Trong khi phần lớn cảm giác bơ là do lão hóa cây sồi, cảm giác dầu thơm trên rượu trắng là từ MLF
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH KHÁCH SẠN HẢI ĐĂNG - CHI NHÁNH TPHCM
653 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh
Hotline : 0903 214 196
Email: vuvannhu201069@gmail.com
Website: vangngon.com.vn