DMCA.com Protection Status

Tại sao các vấn đề Nhiệt độ rất quan trọng & Phục vụ Rượu vang như thế nào

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

CÔNG TY TNHH TM DV XNK BF

nhiệt độ thích hợp cho rượu vang, rượu vang, rượu vang chính hãng, rượu vang nhập khẩu, rượu vang đỏ, kinh doanh rượu vang, rượu vang ngon
Mỗi loại rượu vang khác nhau lại có yêu cầu nhiệt độ uống khác nhau | Uống rượu vang với nhiệt độ thích hợp khiển vị rượu vang sẽ ngon hơn.

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Tại sao các vấn đề Nhiệt độ rất quan trọng & Phục vụ Rượu vang như thế nào

Nhiệt độ có thực sự quan trọng đối với rượu vang - Hướng dẫn cách phục vụ rượu vang chuẩn 5 sao

Hãy tưởng tượng ! Bạn đã chuẩn bị tất cả cho một bữa tiệc. Hoa đặt trên bàn, những khách mời đáng kính uống ly rượu đang cầm trên tay, họ đã sẵn sàng để nhập tiệc. Thưa quý vị, hãy bắt đầu việc ăn uống !

Khi bạn tổ chức bữa tiệc tối ở nhà, nhưng muốn thêm một số phong cách nhà hàng sang trọng phục vụ rượu vang một cách chính thức hơn có thể là một bổ sung tuyệt vời cho trải nghiệm này. Làm thế nào đó được thực hiện?  Rượu sẽ được trình bày như thế nào trên bàn? Và những chi tiết cụ thể về việc thưởng thức rượu vang sao cho nó có hiệu suất cao nhất? Tin hay không tùy bạn, nhưng nhiệt độ đốiối với rượu vang thật sự quan trọng!

Dưới đây là bốn lời khuyên về phục vụ rượu mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. 

Hướng dẫn về nhiệt độ

Hương vị của rượu có quá cảm giác nóng hay không? Hãy thử làm mát nó. Nó không có hương vị? Hãy thử bớt lạnh! Nhiệt độ phục vụ rượu vang ảnh hưởng lớn đến hương vị của rượu mà bạn sẽ ngửi. Sở thích cá nhân cũng là vấn đề. Nếu bạn thích uống tất cả mọi thứ rượu với đá lạnh, hãy thêm vào, nhưng bạn đã bỏ lỡ nhiều hương vị ở nhiệt độ tạm thời đầu tiên. Nói chung, những người sành rượu không thích rượu vang trắng quá lạnh hoặc vang đỏ vì quá nóng.


Lưu ý:  Các loại rượu chất lượng thấp có thể làm lạnh nhiều, vì các khiếm khuyết tiềm ẩn tiềm ẩn có thể bị giảm đi; Làm mát một loại rượu vang, hương vị sẽ phô ra.  Rượu vang sủi bọt cần thật lạnh, nhưng những chai chất lượng cao hơn (ví dụ Champagne cổ điển) có lẽ nên được phục vụ lạnh vừa phải.Hướng dẫn quan trọng trong  phục vụ rượu vang


Hướng dẫn này bao gồm: cách thức  phục vụ rượu, nhiệt độ phục vụ rượu vang, phục vụ rượu phục vụ theo quy chuẩn, cũng như cách mở và phục vụ chai rượu trong bữa tối.

  • Phục vụ rượu vang và bao nhiêu ml ?
    Tôi biết bạn có thể uống cả một chai, nhưng bà của bạn có thể làm được không?

Champagne Trước tiên: 

Rượu vang sủi tăm được phục vụ trước tiên, thay vì một ly cocktail, trước khi mọi người ngồi xuống. Tôi thường bắt đầu với Champagne và sau đó là cocktail, hoặc ngược lại. Bạn có thể tiếp tục uống champagne trong suốt bữa ăn tối, hầu hết mọi người sẽ tiến hành rượu vang đỏ hoặc trắng ngay khi bữa ăn đã bắt đầu. Theo logic này nếu bạn muốn đúng chuẩn. Nhưng nếu bạn muốn được mọi người nhớ đến, hãy là anh chàng uống Champagne ngon với thịt bò.

90-120ml mỗi lần rót 

(90 ml - 120 ml) Một ly đầy là 5-6 ounces ( 150-180ml), nhưng rót đúng là thực sự một nửa của nó . Có hai lý do chính đáng cho điều này. Thứ nhất, bạn không muốn phục vụ mọi người. Tôi biết bạn có thói quen uống rượu được nhiều, nhưng mẹ chồng của bạn có thể không. Ngoài ra, nếu bạn đang phục vụ rượu vang thoải mái vào một bữa tiệc của một nhóm hơn năm người, bạn sẽ chuẩn bị một chai sẵn sàng cho người thứ 6!  Ngoài ra, vì bạn không biết có bao nhiêu người muốn uống, điều này có nghĩa là bạn không bao giờ rót quá nhiều rượu vang trong ly của người mà quá lịch sự để họ khó từ chối. 

Trắng, Sau đó Đỏ, Sau đó ngọt, bạn đã Thử Chưa !

Một bữa tối rượu vang quan trọng sẽ tăng lên theo trình tự thông thường từ những thứ rượu vang trắng nhẹ, đến vang trắng đậm đà, hoa hồng, đỏ tươi, đỏ tannin và cuối cùng là rượu vang tráng miệng. Tất nhiên  phải uống  tất cả! Với danh sách các loại rượu vang ở trên, bạn có thể dễ dàng uống gần một chai rượu vang chỉ với 3 oz. Phục vụ ăn uống. nhạc vui nhộn? Bạn sẽ quên hết

Phục vụ rượu vang đúng nghi thức sẽ làm bạn tỏa sáng
Nếu không có chuyên gia rượu vang tại bữa tiệc, bạn nên làm gì? Dưới đây là những điều cơ bản của nghi thức phục vụ rượu.

Ưu tiên phái đẹp

Bắt đầu với bà ngoại của bạn, kết thúc với cháu gái tuổi teen của bạn ... errrr, ý tôi là cháu gái 21 tuổi. Sau đó, phục vụ người lớn tuổi đến trẻ vị thành niên. Đi theo chiều kim đồng hồ quanh bàn để phục vụ khách  cho đến khi bạn bị chóng mặt. 

Xin phép Trước khi Bạn Tự rót lại

Hãy hỏi những người trong bàn tiệc liệu họ có muốn rót thêm trước khi cụng ly với bạn. Đừng lo lắng về độ cân bằng trong ly. Nếu điều này xảy ra, đứng lên từ chỗ ngồi của bạn và rót rượu nhiều hơn nữa. Bạn sẽ nhận được xem như là anh hùng nếu bạn làm điều này.

Nguyên tắc ly cuối cùng

Giống như thức ăn, nếu có một ly cuối cùng của chai rượu mà bạn thực sự muốn, hãy hỏi. Làm một cái gì đó như thế này: "Có ai muốn chia sẻ lần cuối cùng này với tôi?" Điều đó sẽ nhấn mạnh rằng bạn thích nó chứ bạn không phải chứng tỏ là một quý ông ga lăng!


Mở và phục vụ rượu vang tại bàn
Một số nhà hàng tốt nhất trên thế giới không thực sự mở rượu vang tại bàn. Họ có một guéridon riêng biệt hoặc bàn bên để làm công việc đó. Bạn có thể bắt chước kỹ thuật thích hợp này bằng cách mở các chai rượu của bạn trước bữa tối.

rót rượu vang đỏ

Tôi nên Mở bao nhiêu?

Quy tắc thông thường là 1 khách sẽ uống toàn bộ một chai rượu (3-4 ly đầy đủ) trong suốt bữa ăn . Tuy nhiên, có nhiều điề hơn thế. Hãy nhìn xung quanh tại bàn tiệc. Bạn có một cái bàn dài? Bạn nên làm cho điều đó dễ dàng bằng cách cho mọi người đều có một chai trong tầm tay.

Tôi nên mở một chai rượu vang như thế nào?

Tôi khuyên bạn nên xem Làm thế nào để Mở một Chai Rượu và Làm thế nào để Mở Champagne nếu bạn đang lo lắng. Bạn sẽ khám phá ra rằng ngay cả một chai Champagne nổ là một điều đơn giản .

Hãy Decanting nếu  điều đó là cần thiết

Tất cả mọi người trong bàn tiệc đề nghị decanting rượu vang đỏ, đặc biệt là rượu vang đỏ full body. Tìm hiểu cách decant một chai rượu . Đôi khi nó là cần thiết nếu bạn đang uống một chai cũ (trên 10 năm ) của một chai rượu đỏ dày da như Cabernet hoặc Syrah đó là để lại rất nhiều chất lắng cặn trong chai. Uống vào cuối ngày hầu như không bao giờ là một ý tưởng tồi, trừ khi bạn có một chai rất cũ và tinh tế mà có thể phai trong decanter trước khi bạn uống nó sau đó hoặc trong bữa ăn của bạn

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top