RƯỢU VANG Ý VỚI XU HƯỚNG PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI
Rượu vang Ý có mặt khắp nơi trên thế giới và rất phổ biến tại Ý. Theo thông kê, nước Ý đã sản xuất khoảng 40-50 triệu hl mỗi năm và chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn cầu. Sau đây chúng ta điểm qua những nét xu hướng chính của rượu vang Ý hiện đại.
Bảo tồn nho bản địa
Có sự gia tăng phổ biến của các giống nho bản địa của nước Ý, hãy nghĩ về nho Schioppettino chứ không phải nho Sauvignon Blanc, Frappato và Friulano hơn là Cabernet Franc và Malvasia chứ không phải nho Merlot trong rượu vang Ý. Đó là sự bảo tồn nét riêng biệt địa phương.
Những vùng sản xuất vang mới được khám phá
Tuscany và Piedmont đã nối tiếng từ rất lâu. Bây giờ họ bắt đầu hiểu rằng ở Ý có nhiều vùng sản xuất vang khác. Có rất nhiều loại rượu vang từ Friuli gần đây, cùng với Sicily và các khu vực ven biển khác. Rượu vang từ những khu vực đó cung cấp tính axit và kết cấu, rất linh hoạt và đầy cá tính. Phong cách quyến rũ nhưng đầy sức thuyết phục.
Danh sách rượu thu hẹp lại, tập trung hơn
Mỗi một loại rượu vang đều có một điều gì đó để nói và một lý do để có tên trong danh sách", và nó chỉ cần có ý nghĩa với ẩm thực.