DMCA.com Protection Status

mua bán rượu vang chính hiệu

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

Rượu vang: Cùng Hải Đăng Plaza tìm hiểu vị chua axit

rượu vang chile, Vang chile, rượu vang pháp, rượu vang úc, rượu vang ý, rượu vang nam phi, rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu vang tại hcm, rượu vang tại hồ chí minh, Vang Tây Ban Nha, Rượu vang Mỹ, rượu vang New Zealand, Rượu vang Tây Ban Nha.
Hãy tưởng tượng khi nhấp một ngụm rượu vang đầu tiên. Rượu tươi mới nhưng có vị hơi chua một chút. Đó là vị gì trong rượu vang? Vị chua axit! Nếu bạn yêu thích vị này, bạn thích loại rượu vang thiên vị chua hơn hoặc chua nhiều.

Hotline 24/7:

0903.214.196

Giỏ hàng:

(0)Sản phẩm
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Rượu vang: Cùng Hải Đăng Plaza tìm hiểu vị chua axit

Hãy tưởng tượng khi nhấp một ngụm rượu vang đầu tiên. Rượu tươi mới nhưng có vị hơi chua một chút. Đó là vị gì trong rượu vang? Vị chua axit! Nếu bạn yêu thích vị này, bạn thích loại rượu vang thiên vị chua hơn hoặc chua nhiều.

 

 

Vị chua axit khiến rượu vang trở nên sảng khoái, lưỡi tiết nước bọt, kích thích thèm ăn và bạn muốn uống ngụm khác. Cách liên tưởng vị chua trong rượu vang đơn giản hãy nghĩ đến một ly nước chanh. Tính axit khiến nước chanh tươi ngon hơn, thú vị hơn và kết hợp tốt với các món ăn giúp giảm độ ngấy và khử tanh.

Khi ta nói rằng rượu vang tươi mới, có độ axit cao, hương vị trái cây có nghĩa là rượu có tính axit tuyệt vời, giống như loại nước cam quýt có vị tươi và sáng. Mặc dù những từ này thường được sử dụng để nói về 
rượu vang trắngrượu vang đỏ cũng có thể có vị sắc nét và tươi sáng như vậy.

Quan niệm sai lầm phổ biến cho rằng một số loại rượu vang có tính axit, và một số loại khác không có. Thực tế, tất cả các loại rượu vang đều có một chút tính axit. Ngay cả rượu vang Cabernet Sauvignon, một loại rượu vang thường được cho là sâu và êm dịu, thì tính axit vẫn đóng vai trò quan trọng; nó giúp pha trộn hài hòa tất cả các hương vị khác nhau của rượu vang, làm cho mỗi hương vị, mùi thơm hoặc cảm giác, được rõ nét hơn, kéo dài dư vị. Nếu một loại rượu vang hoàn toàn không có tính axit, nó sẽ buồn tẻ và nhàm chán, mà mọi người gọi là không có ấn tượng gì. Một chút chua axit làm kích thích các vị giác khiến bạn muốn uống nhiều hơn và giúp bạn nhận ra các hương vị và mùi thơm khác rõ ràng hơn.

Để tính axit hoạt động tốt nhất, ngay cả khi nó chiếm ưu thế trong kết cấu của rượu vang (tiêu biểu 
rượu vang trắng) thì rượu vang phải được cân bằng tất cả các vị ngọt, tannin (chát),…. Điều này có nghĩa là độ axit của rượu vang phải hài hòa với các vị khác của rượu vang; không quá cao, khiến rượu vang trở nên chua hoặc cực kỳ chua như dấm. Bất kỳ vị gì quá gắt cũng khiến rượu vang trở nên nhạt nhẽo, vô vị hoặc khó uống.

Bạn có thể tìm hiều thêm về các dòng 
rượu vang Ýrượu vang Pháprượu vang Úcrượu vang Chilerượu vang Nam Phirượu vang Tây Ban Nharượu vang Mỹ đang rất được ưa chuộng trên thế giới hiện nay tại Hải Đăng Plaza chúng tôi.

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top