DMCA.com Protection Status

mua bán rượu vang chính hiệu

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

Phân biệt rượu vang ngọt và rượu vang không ngọt

rượu vang ngọt, rượu vang không ngọt, rượu vang, kinh doanh rượu vang
Có thể bạn sẽ thắc mắc không biết rượu vang ngọt là gì, rượu vang không ngọt là gì và cách làm ra hai loại rượu này như thế nào.

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Phân biệt rượu vang ngọt và rượu vang không ngọt

Phân biệt rượu vang ngọt và rượu vang không ngọt

Có thể bạn sẽ thắc mắc không biết rượu vang ngọt là gì, rượu vang không ngọt là gì và cách làm ra hai loại rượu này như thế nào. Phương thức sản xuất rượu vang ngọt và vang không ngọt không hề đơn giản, tuy nhiên nguyên tắc chung là thời gian nho chín trên cây càng dài thì rượu vang làm ra càng ngọt nhờ lượng đường còn sót lại trong quá trình lên men.

Nhiều nhà sản xuất còn làm ra rượu vang ngọt từ những trái nho hái muộn (late harvest), tức là thời gian hái nho sẽ lùi đến tháng 5 hoặc tháng 6 để thu được nho có lượng đường cô đọng. Sau đó, nước nho được lên men tới khi nồng độ cồn đạt 8,9 hay 10 độ. Tuy nhiên, chỉ một phần đường trong nước nho được chuyển hóa thành cồn mà thôi, lượng đường còn sót lại sẽ tạo nên vị ngọt cho rượu vang.

Còn về rượu vang không ngọt thì cảm nhận vị giác của mỗi người lại khác nhau, có người cho rằng chai rượu này không ngọt, người khác lại cho rằng hơi ngọt. Ngược lại, nhiều lại rượu là ngọt đối với người này lại là không ngọt đối với người kia.

Thông thường, chúng ta sẽ có rượu vang Chardonnay và Sauvignon Blanc không ngọt, còn các loại rượu vang khác như Riesling, Sauvignon.

Tôi tin chắc rằng nhiều người sẽ gặp khó khăn trong việc chọn rượu vang ngọt hay không ngọt vì bạn không thể tìm được thông tin này trên nhãn chai, tuy nhiên bạn vẫn có thể dự đoán được mùi vị của nó thông qua nhãn rượu. Ngoài ra, độ ngọt của chai rượu còn thay đổi tùy thuộc vào niên vụ, vùng trồng nho. Chẳng hạn như nho Pinot Gris ở nhiều nước được dùng để sản xuất rượu vang không ngọt nhưng ở nước khác lại làm ra rượu vang ngọt. Điều này càng khiến người mua khó lựa chọn hơn. Cách tốt nhất để chọn được một chai rượu vừa ý là nếm thật nhiều rượu và ghi nhớ hương vị của chúng. 

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top