DMCA.com Protection Status

mua bán rượu vang chính hiệu

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết?

rượu vang pháp
Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết?

NHỮNG LOẠI RƯỢU VANG PHÁP NỔI TIẾNG BẠN ĐÃ BIẾT?

Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.

Từ vùng trồng nho bạn có thể biết được tên rượu vang Pháp và ngược lại:

Như bạn có thể đoán khi bạn đọc danh sách vùng trồng nho chính, thì hầu hết các loại rượu vang Pháp được đặt tên theo vùng mà chúng được sản xuất - ví dụ, bordeaux, burgundy (bourgogne trong tiếng Pháp), médoc và champagne. Lưu ý rằng khi nói về một loại rượu vang, không phải vùng, từ bắt đầu bằng một chữ cái viết thường.

Từ những loại chính của rượu vang Pháp, từ đó bạn sẽ có những cái tên cụ thể hơn liên quan đến một địa điểm trong một khu vực, như Saint-Emgroup, một loại bordeaux phổ biến.

Tất cả những điều này cho thấy một trong những điều quan trọng nhất để hiểu về rượu vang Pháp: nó không được đặt tên về giống nho làm ra rượu vang mà vùng đất nơi nó sinh ra với các điều kiện tự nhiên cụ thể (bao gồm chardonnay và cabernet sauvignon, và cũng đã được trồng và sử dụng ở các nơi khác trên thế giới). Đây là một khái niệm được gọi là terroir.

Mỗi vùng  rượu vang Pháp có một danh tiếng riêng, một số nổi tiếng hơn so với những vùng khác. Nhưng không có khu vực trồng nho nào tốt nhất của Pháp. Nó phụ thuộc vào loại rượu vang bạn thích.

Ba dòng vang chính ở Pháp là vang đỏ (vin rouge), vang trắng (vin blanc) và vang hồng (rosé). Những màu này chủ yếu được lấy từ màu của nho được sử dụng để sản xuất rượu vang.

Có thể có một số nhãn hoặc rượu (millésimes) được coi là tuyệt vời, nhưng một người Pháp trung bình cũng có khả năng thưởng thức một chai tầm trung mà bạn mua từ cửa hàng tạp hóa, hay một món hàng đắt tiền từ hầm rượu hoặc vườn nho địa phương. Rượu vang Pháp có tất cả mức giá khác nhau để bạn lựa chọn.

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top