DMCA.com Protection Status

Những loại rượu vang khác nhau

Năm phong cách chính của rượu vang, Tìm hiểu rượu vang thông qua Hương vị,

rượu vang ngon

CÔNG TY TNHH TM DV XNK BF

rượu vang ngon chất lượng
rượu vang ở sài gòn

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Những Loại Rượu Vang Khác Nhau

Những loại rượu vang khác nhau

Bạn có biết tất cả các loại rượu khác nhau không? Infographic này bao gồm 200 loại rượu theo khẩu vị và phong cách. Xem biểu đồ này là một cách tuyệt vời để khám phá những loại rượu mới.
 

cac loai ruou vang khac nhau

Các loại rượu khác nhau
 


Các loại rượu cơ bản:


Năm phong cách chính của rượu vang

Tất cả các loại rượu vang có thể được tổ chức thành năm nhóm cơ bản. Trong mỗi nhóm có hàng trăm giống nho khác nhau và cũng có phong cách làm rượu vang khác nhau.

Một ly vang đỏ

Rượu vang đỏ hay còn gọi là vang đỏ hay rượu nho đỏ là một dạng phổ biến của rượu vang được làm từ những loại nho đậm màu. Vang đỏ thường có màu đậm pha trộn giữa màu đỏ, đen và tím. Quá trình làm rượu vang đỏ thì vỏ nho cũng được nghiền nát cùng với ruột để tạo ra nước ép rồi lên men (ủ) thành rượu.


Rượu trắng
Một loại rượu vẫn được sản xuất từ ​​nho màu xanh lá cây và đôi khi có màu đen. Hương vị từ phong phú và  và zesty.


Rượu hoa hồng
 Rượu vang từ những quả nho đen được sản xuất bằng cách bóc tách lớp da trước khi lên men. Cũng được hình thành bằng cách pha trộn rượu vang đỏ và vang trắng với nhau. Cả phong cách chát và ngọt của rosé đều phổ biến.


Rượu vang sủi bọt ( Sparkling)
Một phong cách sản xuất rượu vang liên quan đến sự fermetation thứ cấp gây ra bong bóng! Rượu vang có thể có màu đỏ, trắng hoặc hoa hồng và có thể từ khoáng chất đến giàu và ngọt.


Rượu tăng cường ( Porto)

Rượu vang Porto Cruz Tawny, có thể gọi là dòng rượu vang cường hóa mà quý vị ít gặp tại thị trường Vietnam, xuất xứ Bồ Đào Nha.

Porto Cruz được thành lập năm 1887, thương hiệu nổi tiếng nhất Bồ Đào Nha hiện nay. Porto Cruz Tawny với hương vị của các loại trái cây sấy khô, hạt dẻ, vani cà caramel. Hậu vị cân bằng và ngọt ngào đọng lại sau khi uống.

Là dòng vang cường hóa khác với vang thông thường khác ở điểm trong quá trình lên men được cho thêm rượu mạnh vào (brandy). Vang Porto Cruz Tawny trong quá trình lên men được cho thêm Brandy nho vào để kết thúc quá trình lên men và tăng độ cho rượu. Vì được cho thêm rượu Brandy vào quá trình lên men nên lượng đường (đường trái cây) chưa được lên men hết nên vang này ngọt. Sau kết thúc quá trình lên men, rượu trẻ được ủ 3 năm trong thùng gỗ sồi mới đem đi đóng chai thành phẩm.


Mức độ ngọt trong rượu vang :

Trong năm phong cách chính của rượu vang có mức độ ngọt khác nhau. Vì hầu hết các loại rượu vang có thể được sản xuất từ chát đến ngọt .

Dry: ( Không ngọt) 
Rượu dry được sản xuất khi tất cả lượng đường trong quả nho được lên men thành rượu. Một số loại rượu dry có thể có một chút RS để bổ sung nhưng không ngọt.


Semi- Sweet (Ngọt ngào)
(Aka Off Dry) Một loại rượu bán ngọt sẽ để lại một lượng đường trong rượu vang thường để bổ sung axit / hoặc các chất thơm trong rượu vang. Riesling thường Off-Dry.


Sweet (Ngọt thật sự) 
Một loại rượu ngọt sẽ để lại rất nhiều đường trong rượu. Rượu ngọt thường là cồn thấp nếu chúng không được củng cố. (Ví dụ: Moscato d'Asti 5,5% ABV )
Rượu vang đỏ nhạt có đặc điểm trái cây đỏ như cranberry, anh đào, dâu tây, mâm xôi và mứt


Tìm hiểu rượu vang thông qua Hương vị

Có hàng ngàn giống khác nhau, các vùng và các loại rượu vang. Do tính chất đa dạng của rượu, nên dễ dàng bắt đầu phân loại rượu theo cách mà nó có vị. Người làm rượu vang xác định rượu vang thông qua hương vị trái cây là chính . Bạn cũng có thể! Học cách thưởng thức rượu vang như một chuyên gia và xác định các đặc tính cơ bản của rượu . Hai kỹ thuật này sẽ xây dựng bộ nhớ về rượu của bạn.

cac vi cua ruou

Rượu được phân cách theo phong cách, mùi vị chính và đôi khi thậm chí là thêm một nhóm các loại Cao Tannin , Round hoặc Spicy . Dưới đây là định nghĩa của thuật ngữ:

Cao tanin
Rượu vang với tannin cao cảm thấy như họ khô miệng. Cảm giác này tương tự như việc liếm que popsicle hoặc đặt một túi trà ướt vào miệng của bạn.


Tròn vị
Rượu vang tròn vị có xu hướng ít tannin và axit cân bằng khi kết thúc. Mọi người thường mô tả cảm giác như 'Smooth' hoặc 'Lush' khi sử dụng mô tả về rượu .


Vị cay
Vị cay có xu hướng có độ axit cao hơn . Hãy tưởng tượng vị đắng & cay của nước ép nam việt quất so với sự trơn của nước ép đào.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU BF

422 Bà Hạt, Phương 8, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0903 214 196, Số Zalo: 0969 933 689 (Mr Như), 0912 139 301 (Ms Cẩm)

Email: vunhubf.gmr@gmail.com

Website: vangngon.com.vn - ruouvangbf.com

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top