DMCA.com Protection Status

mua bán rượu vang chính hiệu

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

Lời khuyên giúp bạn chọn một chai rượu vang Pháp ngon

rượu vang pháp
Thế giới rượu vang Pháp có thể rất khó hiểu, vì vậy dưới đây là những hướng dẫn đơn giản của để giúp bạn chọn ra một chai rượu vang Pháp ngon từ trên kệ.

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Lời khuyên giúp bạn chọn một chai rượu vang Pháp ngon

LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN CHỌN MỘT CHAI RƯỢU VANG PHÁP NGON

Thế giới rượu vang Pháp có thể rất khó hiểu, vì vậy dưới đây là những hướng dẫn đơn giản của để giúp bạn chọn ra một chai rượu vang Pháp ngon từ trên kệ.

1) Chọn một loại rượu vang được đóng chai ngay nơi sản xuất. Điều này có nghĩa là nho đã được trồng và rượu vang được sản xuất dưới sự kiểm soát của nhà máy rượu vang. Tìm những từ mis en bouteille au château hoặc mis en bouteille à la ownété trên nhãn chai.

2) Chọn một loại rượu vang đến từ một vùng nổi tiếng với nho. Các loại rượu vang từ các vùng này có dòng chữ Appellation d’Origine Contrôlée hoặc Appellation d’Origine Protégée hoặc chữ viết tắt AOP hoặc AOC trên nhãn. Đây là những phân hạng cao trong rượu vang Pháp

3) Vỏ bọc nút chai sẽ cho bạn biết rất nhiều điều về một chai rượu vang ngon:

Màu sắc:

Nếu nó có màu xanh lá cây - điều này có nghĩa là nó là một trong những loại rượu phân hạng AOC hoặc AOP - rượu vang chất lượng cao.

Nếu nó có màu xanh da trời thì có nghĩa là đó là một vin de pay hay vang bàn- loại vang bình dân uống hàng ngày.

Nếu là màu đỏ, chai vang không thuộc phân hạng AOC, AOP hay vang bàn vin de pay, nó chỉ là rượu vang. Rượu vang này không được quản lý xuất xứ, chất lượng.

Trên mỗi bọc nút chai cũng có một chữ cái:

’R’ là viết tắt récoltant, có nghĩa là rượu được đóng chai bởi cùng một người sở hữu giống nho và sản xuất rượu vang.

N’ viết tắt của Négociant hoặc non-récoltant, có nghĩa là vườn nho không thuộc về người đóng chai hoặc sản xuất loại rượu này.

’E’ viết tắt của entrepositaire agréé, có nghĩa là rượu được bán trên thị trường và thương mại hóa bởi một người ít liên quan đến quy trình trồng nho tại vườn nho và thường mua số lượng lớn nho.

Tóm lại:

Nếu bạn chọn một chai vang có vỏ bọc nút chai xanh lá cây và được đánh dấu bằng chữ ‘R, bạn có nhiều khả năng tìm thấy một loại rượu vang Pháp tốt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các loại rượu vang khác sẽ rất kinh khủng, nhiều loại rượu khác (đặc biệt là rượu vang bàn (vin de bàn) rất tốt - tất cả phụ thuộc vào những gì bạn thưởng thức!

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top