DMCA.com Protection Status

mua bán rượu vang chính hiệu

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh!

Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh!
Các loại rượu vang Bordeaux và California Cabernet được đánh giá cao vì sự khác biệt của chúng. Hiểu bản sắc của khu vực và tác động của mẹ thiên nhiên đối với các loại nho được trồng ở đó, chúng ta sẽ học cách tôn vinh sự khác biệt của khu vực và sự đa dạng các phong cách mà nó tạo ra - không phải để xác định cái nào tốt hơn.

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh!

BORDEAUX VS CALIFORNIA CABERNET - LÝ DO KHÔNG NÊN SO SÁNH!

Các loại rượu vang Bordeaux và California Cabernet được đánh giá cao vì sự khác biệt của chúng. Hiểu bản sắc của khu vực và tác động của mẹ thiên nhiên đối với các loại nho được trồng ở đó, chúng ta sẽ học cách tôn vinh sự khác biệt của khu vực và sự đa dạng các phong cách mà nó tạo ra - không phải để xác định cái nào tốt hơn.

Để tôn trọng và đánh giá cao bản sắc khu vực, người tiêu dùng cần hiểu rõ hơn về 4 ảnh hưởng chính đối với bất kỳ loại rượu nào: Đặc tính nho, Mẹ thiên nhiên, Người trồng nho và Triết lý làm rượu vang.

Đặc tính nho

California Cabernet và các loại rượu vang Medoc của Bordeaux có chung giống nho. Chúng dựa trên giống nho Cabernet Sauvignon và được pha trộn với Merlot và Cabernet Franc. Nhưng những điểm tương đồng của rượu vang dừng lại ở đó. Mẹ thiên nhiên, Người trồng nho và người làm rượu ảnh hưởng đến việc nho chín như thế nào, từ đó tác động đến việc nước ép nho sẽ có vị như thế nào sau khi lên men.

Mẹ thiên nhiên - còn gọi lại - Terroir (thổ nhưỡng)

Terroir đề cập đến tất cả các ảnh hưởng tự nhiên của một vườn nho: đất, nắng, gió, mưa, nhiệt độ, tôi muốn gọi terroir là Mẹ thiên nhiên và bà chịu trách nhiệm cho đặc tính nho. Terroir là những gì làm cho Bordeaux khác biệt với California Cabernet và bạn có thể XEM, NGỬI, NẾM và CẢM NHẬN sự khác biệt của Mẹ thiên nhiên trong rượu vang.

Người trồng nho

Họ làm việc với cây nho trong suốt cả năm để tăng cường tính chất và độ phức tạp của nho. Một người trồng tuyệt vời nắm bắt được sự thay đổi hàng năm của mẹ thiên nhiên trong quả nho.

Nhà làm rượu

Đây là công việc của nhà sản xuất rượu vang để trích xuất Mẹ thiên nhiên và đặc tính đa dạng từ trái cây. Một nhà sản xuất rượu TUYỆT VỜI biết làm nổi bật các tính năng tốt nhất của nho.

Bản sắc khu vực của Bordeaux

- Khí hậu khu vực mát mẻ đến trung bình với ánh nắng mặt trời hạn chế và lượng mưa trung bình đến cao.
- Các loại đất thưa thớt và vôi hóa trong tự nhiên bị chi phối bởi các lớp sỏi thoát nước tốt với đá vôi và đất sét.
- Hỗn hợp các loại đất ấm và mát này làm chậm quá trình chín.
- Khu vực đấu tranh hết năm này đến năm khác để có được những trái nho chín mọng và cần mỗi ngày trong mùa trồng trọt.
- Không có gì lạ khi thu hoạch nho vào tháng Mười.
- Người Bordeaux luôn trồng nhiều loại nho khác nhau để chống chọi lại mẹ thiên nhiên, vì vậy rượu vang hầu như luôn luôn là một hỗn hợp pha trộn.

Phong cách rượu vang

Màu đỏ mận vừa phải đến sâu với một chút màu hồng ở viền. Độ bão hòa màu mờ dần đến mép kính. Theo truyền thống, nồng độ cồn ở mức vừa phải khi chín hoàn toàn ở mức 12,5% và nồng độ axit có thể hơi sắc nét. Vị chát tannin có thể là một chút làm se khi còn trẻ. Rượu sắc nét và có thể thách thức khẩu vị khi còn trẻ. Các hương vị trái cây nổi bật mầu đen như dâu đen và mận và hương thảo mộc.

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top