DMCA.com Protection Status

mua bán rượu vang chính hiệu

mua rượu vang ngon ở sài gòn

rượu vang ngon

9 sự thật cần biết về rượu vang Ý

rượu vang ý, rượu vang
Ý luôn nổi tiếng về ẩm thực và rượu vang, cả hai đều đóng một phần quan trọng trong bản sắc và văn hóa của đất nước Ý. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta thích nếm một hoặc hai ly rượu vang Ý. Nhưng, uống rượu vang và hiểu gốc rễ của nó là hai điều khác nhau. Vì vậy, hãy để chúng tôi dẫn bạn đi một chuyến hành trình khám phá 09 sự thật cần biết về rượu vang Ý.

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

9 sự thật cần biết về rượu vang Ý

9 SỰ THẬT CẦN BIẾT VỀ RƯỢU VANG Ý

Ý luôn nổi tiếng về ẩm thực và rượu vang, cả hai đều đóng một phần quan trọng trong bản sắc và văn hóa của đất nước Ý. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta thích nếm một hoặc hai ly rượu vang Ý. Nhưng, uống rượu vang và hiểu gốc rễ của nó là hai điều khác nhau. Vì vậy, hãy để chúng tôi dẫn bạn đi một chuyến hành trình khám phá 09 sự thật cần biết về rượu vang Ý.

1. Ý sản xuất nhiều rượu vang hơn bất kỳ nước nào khác:

Sản xuất rượu vang Ý có thể đã giảm đáng kể trong năm ngoái, nhưng Ý vẫn giữ vị trí đầu tiên (theo sát là nước Pháp) trong sản xuất rượu vang. Tính đến năm nay, 3.900 lít rượu vang đáng kinh ngạc đã được sản xuất từ Ý.

2. Rượu vang Ý có một lịch sử lâu đời:

Rượu vang Ý đã được sản xuất trong hơn 4.000 năm và được coi là môi trường hoàn hảo để trồng nho, phần lớn là do khí hậu đất nước (rất phù hợp với nghề trồng nho). Trên thực tế, khi người Hy Lạp lần đầu tiên bước chân vào miền Nam nước Ý, rượu vang đã trở thành một phần trong lối sống hàng ngày của người Ý, phổ biến đến nỗi, đất nước này được gọi là ‘Oenotria” - vùng đất rượu vang.

3. Chất lượng đặc biệt cao:

Người Ý tự hào về việc trồng nho và sản xuất rượu vang. Kết quả là, 2/3 rượu vang của đất nước thuộc phân hạng DOP (39%) hoặc IGP (30%). Cả hai phân hạng đều hứa hẹn một chai rượu vang có tính xác thực nguồn gốc và chất lượng.

4. Luôn có một loại nho để bạn lựa chọn:

Ý đang phát triển và sử dụng hơn 400 loại nho để sản xuất nhiều loại rượu vang mà họ làm ngày nay. Ba loại nho hàng đầu của Ý về mức độ sản xuất theo khu vực:Sangiovese, Trebbiano, Montepulciano.

5. Veneto: trái tim của rượu vang Ý:

Là một trong những điểm du lịch lãng mạn và nổi tiếng nhất của Ý, Veneto cũng nổi tiếng là khu vực sản xuất rượu vang lớn nhất nước này. Trong năm 2016, khu vực này đã sản xuất hơn 1000 lít rượu vang, vượt xa đối thủ cạnh tranh gần nhất.

Tham khảo các loại rượu vang Ý nhập khẩu tại Hải Đăng Plaza.

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top