DMCA.com Protection Status

Vang Úc

Vang Úc

Vang Úc

Vang Úc | Hải Đăng PLAZA | Rượu vang chính hãng HCM

rượu vang úc loại nào ngon, rượu vang úc gossips, vang úc nhập khẩu, rượu vang shiraz, rượu, vang pháp, rượu vang ngon, giá rượu sheena, rượu vang úc lindemans
Vang Úc | Hãy đến với cửa hàng rượu Hải Đăng tại Tp HCM để chúng tôi cung cấp cho ban những chai rượu vang úc ngon nhất với giá tốt nhất tại Tp HCM.

Hotline 24/7:

0903.214.196
Menu

Sản phẩm bán nhiều

Vang Úc

Vang Úc

1. Rượu Vang Úc

 

Ngành công nghiệp rượu vang Úc là nước xuất khẩu lớn thứ tư trên thế giới (Sau Pháp, Ý, Mỹ) của rượu vang với khoảng 750 triệu lít mỗi năm cho thị trường xuất khẩu quốc tế với chỉ khoảng 40% sản lượng tiêu thụ trong nước. Ngành công nghiệp rượu vang là một đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Australia thông qua sản xuất, việc làm, xuất khẩu và du lịch.

 

2.8 tỷ dollar cho thị trường nội địa, với Úc tiêu thụ hơn 530 triệu lít mỗi năm với mức tiêu thụ bình quân đầu người khoảng 30 lít.  Trong đó 50% vang trắng, 35% vang đỏ. Đảo Norfolk đứng thứ 2 thế giới với mức rượu vang bình quân đầu người  54 lít. Chỉ có 16,6% số rượu bán trong nước được nhập khẩu.

 

2 . Vùng trồng nho và giống nho phổ biến tại Úc

 

* Vùng Trồng nho: Rượu được sản xuất tại mỗi tiểu bang, với hơn 60 vùng rượu vang tổng cộng khoảng 160.000 ha. Tuy nhiên vùng rượu vang của Úc chủ yếu là ở miền Nam, với khí hậu mát hơn, với những vườn nho nằm ở Nam Úc, New South Wales, Victoria, Tây Úc, Tasmania và Queensland.

 

Các vùng rượu vang ở mỗi bang  sản xuất rượu vang khác nhau về giống nho và phong cách làm vang, nó phụ thuộc vào: sự khác biệt về khí hậu, địa hình và các loại đất.

 

* Giống nho: Với các loại giống nho chủ yếu như: ShirazCabernet SauvignonChardonnayMerlotSemillonPinot noirRiesling, và Sauvignon blanc.

Trên mỗi nhãn chai rượu vang Úc phải thể hiện giống nho và ít nhất là 85% giống nho đó trong thành phần của rượu.

 

3. Cấp bậc, phân loại rượu Vang Úc


Một luật ghi nhãn quan trọng tại Úc xoay quanh việc phân loại khu vực của các vùng sản xuất rượu vang, được gọi là ‘Chỉ dẫn địa lý’. Mục đích của nó là để chỉ cả hai nguồn gốc của rượu vang và bảo vệ tên của một vùng. Rượu vang mang tên GI phải tuân thủ các quy tắc 85%, tức là nếu một nhãn cho thấy một niên vụ duy nhất, giống nho hoặc khu vực, rượu phải phù hợp bằng 85%.

 

Hệ thống phân loại GI như sau:


• Vùng quê : Rượu vang được sản xuất trong một country.


• Zone: Rượu từ khu vực bao gồm một hoặc nhiều vùng trong một quốc gia.


• Region: Một khu vực trong phạm vi một vùng.


• Tiểu vùng: Một khu vực được chỉ định trong một vùng.


• Đông Nam Australia: Đề cập đến các GI lớn nhất, chủ yếu là ở Nam Úc, Victoria và New South Wale

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH KHÁCH SẠN HẢI ĐĂNG - CHI NHÁNH TPHCM

653 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline : 0903 214 196

Email: vuvannhu201069@gmail.com

Website: vangngon.com.vn

Bài viết khác
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top