TIÊU CHUẨN HOÁ GIỚI HẠN DƯ LƯỢNG HOÁ CHẤT TRONG RƯỢU ĐƯỢC THỐNG NHẤT

Đăng lúc 07/05/2015 14:52:59

Ngành công nghiệp rượu Úc vừa thông tin về một thỏa thuận được đưa ra bởi những nước thuộc khu vực Thái Bình Dương nhằm tiêu chuẩn hoá giới hạn cho phép đối với dư lượng hóa chất trong rượu để giúp tiết kiệm hàng triệu đô la.

Cuộc họp của APEC Wine Regulatory Forum (Diễn đàn quản lý ngành rượu khu vực châu Á Thái Bình Dương) thống nhất bắt đầu công việc thiết lập giới hạn dư lượng tối đa cho hoá chất nông nghiệp có trong rượu. Hiện tại, mỗi nước thiết lập riêng cho mình những quy định khác nhau về hạn mức dư lượng hoá chất cho phép trong rượu. Một vài nước như Trung Quốc, sẽ không chấp nhận bất kỳ mức nồng độ nào của thuốc xịt phun vườn nho thông dụng, như acid phostpho diệt nấm, được sử dụng để chống lại nấm milddew vào những năm thời tiết ẩm ướt. Tony Battaglene, người phụ trách các vấn đề quốc tế và quản lý chiến lược chung của Liên đoàn những nhà sản xuất rượu của Úc, nói rằng những giới hạn mới nảy vẫn đang được đàm phán, có thể mất khoảng hai năm để có hiệu lực và sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho vườn nho, người sản xuất rượu và nhà xuất khẩu ở Úc. “Điều này có nghĩa rằng bạn có thể sản xuất rượu hàng loạt để bán ở nhiều thị trường trên thế giới. Ngoài ra, việc làm này giúp tiết kiệm hàng triệu đô la. Nó sẽ làm tăng hiệu suất. Nó sẽ có lợi cho toàn bộ hoạt động của chuỗi cung ứng”, ông Battaglene nói.

Vangngon.com.vn (tổng hợp)

BÌNH LUẬN


Chưa có bình luận nào.