SỰ KẾT HỢP MỚI MẺ VANG ĐỎ & HẢI SẢN

Đăng lúc 21/01/2015 04:05:57

BIN 868 với giống nho Cabernet Sauvignon với mùi thơm mạnh, cá tính sẽ kết hợp tốt với các món có nêm nhiều gia vị cay như ớt, tiêu còn BIN 989 với hậu vị kéo dài, vị đậm đà sẽ là lựa chọn thích hợp cho các món nướng với nhiều rau thơm như xả, riềng, gừng…

Dành riêng cho thị trường Việt Nam

Thị trường Việt Nam đã đón nhận rất nhiều thương hiệu rượu vang đến từ các nước trên thế giới như: Úc, Chile, Ý, Pháp… và ngày càng nhiều nhãn vang mới xuất hiện tạo nên một thị trường phong phú, đa dạng nhưng cạnh tranh cũng khá gay gắt. Những thương hiệu mạnh có lợi thế lớn về các kênh cửa hàng, siêu thị, đại siêu thị, nhà hàng… nhưng những loại trung bình & nhỏ lại có cách tiếp cận trực tiếp, khéo léo vào một số đối tượng nhất định.

Với những đặc thù về khí hậu, ẩm thực, phong cách thưởng thức, do vậy việc đưa sản phẩm vang mới vào thị trường Việt Nam luôn được các nhà sản xuất tập trung chú trọng vào tập tính tiêu dùng.

Thương hiệu rượu vang Wyndham Estate của Úc đã quen thuộc thị trường Việt Namqua các dòng sản phẩm như BIN 222 Chardonnay, BIN 555 Shiraz, BIN 888 Cabernet Merlot, BIN 999 Merlot. Sau nhiều năm nghiên cứu thị trường, tập tính cũng như thói quen ẩm thực của người Việt, Wyndham Estate đã tung ra 2 dòng sản phẩm BIN 868 Cabernet Sauvignon và BIN 989 Shiraz Cabernet.

Ông Steve Meckiff - Đại sứ thương hiệu toàn cầu của Wyndham Estate chia sẻ: “Thưởng thức rượu vang của người Việt đang ngày càng phổ biến hơn. Để chinh phục họ, những người sản xuất rượu vang của chúng tôi buộc phải nghiên cứu thị trường. Hai con số 868 và 989 mang nét văn hóa Á Đông, sự may mắn từ con số kết hợp với vị vang nồng đậm, rất phù hợp với sở thích chọn lựa của người Việt Nam”.

Hai sản phẩm vang đỏ này được giới chuyên ngành đánh giá là loại vang có mức độ cân bằng tốt giữa các vị ngọt, vị chát, hương thơm. Những chai BIN 989 Shiraz Cabernet đầu tiên được chiết xuất từ những trái nho chín thu hoạch trong niên vụ 2011 từ những cánh đồng nho ngon của miền Nam Úc. Riêng đối với BIN 868 lại được chiết xuất từ những trái nho chín hoàn hảo trong điều kiện khí hậu ôn hòa vào từ tháng 2 đến tháng 3 trong năm.

Đây là hai dòng rượu vang được nghiên cứu kỹ lưỡng để phù hợp với món ăn nhiều gia vị như ở Việt Nam.

Giải pháp không tồi khi kết hợp cùng hải sản

BIN 868 Cabernet Sauvignon và BIN 989 Shiraz Cabernet có thể kết hợp kèm với các món thuần Việt hoặc các món ăn từ thịt gà nấu theo kiểu châu Âu hoặc Châu Á. Đồng thời, các món ăn nhẹ luộc, hấp quen thuộc của của người Việt sẽ rất hợp với BIN. Với các món thịt có màu đỏ (thịt bò, thịt cừu...) hay các món nướng nhiều gia vị, một chai thuộc dòng này cũng sẽ giúp kích thích vị giác và đem đến cảm giác ngon miệng.

Đặc biệt, BIN 868 và Bin 989 mang tới cảm giác thú vị khi kết hợp với các món hải sản. Nhiều người vẫn cho rằng, ăn hải sản uống rượu vang đỏ sẽ cảm thấy có mùi tanh rất khó chịu. Tuy nhiên ở một góc độ nào đó, các món hải sản tại Việt Nam ngoài việc chế biến theo kiểu luộc hấp vốn dĩ luôn ngon khi uống vang trắng thì rất nhiều người thích chế biến chiên xào và bỏ rất nhiều gia vị.

BIN 868 với giống nho Cabernet Sauvignon với mùi thơm mạnh, cá tính sẽ kết hợp tốt với các món có nêm nhiều gia vị cay như ớt, tiêu còn BIN 989 với hậu vị kéo dài, vị đậm đà sẽ là lựa chọn thích hợp cho các món nướng với nhiều rau thơm như xả, riềng, gừng… Trong một bữa tiệc với các món như cua rang me, tôm hùm cháy tỏi, ốc hương rang muối, mực sữa chiên nước mắm, các món ốc xào sa tế… thì BIN 868 và 989 sẽ gia tăng sự ngon miệng.

Với các món luộc hấp, vang trắng luôn thích hợp vì chất chua nhẹ của vang trắng sẽ khiến hải sản ăn có vị ngọt. Nhưng nếu chế biến kỹ thì vang trắng không thích hợp, khi đó uống sẽ rất “nhạt” vì tác dụng của gia vị sẽ lấn át mất vị của vang trắng. Khi đó, sự pha trộn giữa vị ngọt, chát và hương thơm nồng nàn của BIN 868 và 989 càng làm cho dư vị các món ăn thêm phần đậm đà.

Anh Kiệt

BÌNH LUẬN


Chưa có bình luận nào.