ĐÔI ĐIỀU VỀ STEVE MECKIFF: ĐẠI SỨ TOÀN CẦU CÁC THƯƠNG HIỆU VANG ÚC

Đăng lúc 16/04/2015 21:55:14

Là người đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp rượu vang,Steve Meckiff được đánh giá là một trong những chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực này tại Úc. Với lòng đam mê, sự am tường về ngành công nghiệp đặc biệt này, vai trò là đại sứ toàn cầu của một số vang Úc nổi tiếng, Steve Meckiff đã có những đóng góp không nhỏ vào việc quảng bá hình ảnh văn hóa đất nước và con người của Úc đến với thế giới.

Hành trình làm vang của Steve bắt đầu khi anh trồng thử nghiệm những cây nho ngay tại vườn nho tại nông trại của gia đình, rồi dần dần tình yêu với vang nảy nở. Ngay từ thời học tại Đại học Charles Sturt, ngoài vai trò là lớp trưởng các lớp về dinh dưỡng nho, sinh học và hóa học, Steve còn được biết đến như một nhà trồng nho cao cấp được thuê tại một số vườn nho mang tính biểu tượng và nhà máy rượu vang tại Tasman ở khắp nước Úc và New Zealand.

Steve đã từng làm việc trong một loạt các công ty có uy tín ở 2 vai trò nhà trồng nho cao cấp và nhà chiến lược phát triển kinh doanh. Các công ty uy tín phải kể đến như: Treasury Wine Estates, Coldstream Hills, Cape Mentelle, Wyndham Estate và McKean... Ông có kiến ​​thức đặc biệt và kinh nghiệm trực tiếp của cuộc hành trình rượu vang từ nho, đến rượu, thủy tinh và được tận hưởng việc giáo dục mọi người về vẻ đẹp của Úc và rượu vang Úc.

Năm 2013, ông chính thức trở thành Đại sứ thương hiệu toàn cầu của Pernod Ricard Winemakers. Với vai trò này, ông đi khắp nơi quảng bá hình ảnh, tiếp cận các thị trường và giới thiệu đến người sành vang khắp thế giới hai thương hiệu rượu vang cao cấp của Úc trên toàn cầu là Jacob’s Creek (xuất xứ từ vùng Barrossa Valley, gần Adelaide) và Wyndham Estate (xuất xứ từ Hunter Valley, gần Sydney).

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành rượu vang, Steve Meckiff được xem như những nhà làm vang chuyên nghiệp được kính nể tại Úc. Khi được hỏi điều gì khiến anh mê vang, Steve nói: “Tôi thích tính đa dạng của các loại vang, do sự phong phú của nhiều giống nho làm vang khác nhau đem lại. Rượu vang chịu tác động bởi nhiều yếu tố như khí hậu, vùng đất, cách thu hoạch, năm thu hoạch…. Tất cả tạo nên sự đa dạng thú vị của mỗi thùng vang và điều đó khiến tôi cảm thấy hạnh phúc khi là một phần của cái nghề thú vị này”.

Hiện nay, Steve thường xuyên đi khắp thế giới để giới thiệu văn hóa Úc và rượu vang Úc. Nhưng khi ở nhà, Steve là một tay bơi cừ, biết làm mỳ pasta và đặc biệt Steve có thể lái… trực thăng chở mọi người đi vài vòng ngắm cảnh các vườn nho xanh mát vì anh có bằng lái máy bay.

Vừa qua, trong vai trò đại sứ thương hiệu toàn cầu của vang Úc, Steve Meckiff đã đến Việt Nam và giới thiệu 2 sản phẩm mới của Wyndham Estate là BIN 868 Cabernet Sauvignon và BIN 989 Shiraz Cabernet. Được biết đây là hai dòng vang được nghiên cứu kỹ lưỡng để phù hợp với món ăn Việt Nam nhiều gia vị và đặc biệt, đây là hai sản phẩm riêng Wyndham Estate dành cho Việt Nam, với sự nhìn nhận tích cực về thị trường rượu vang đầy triển vọng của Việt Nam.

Vangngon.com.vn (tổng hợp)

BÌNH LUẬN


Chưa có bình luận nào.